Covid 19 đã khiến cho hầu hết các lĩnh vực kinh doanh sản phẩm, hàng hóa trở nên khó khăn thì MMO lại được coi là một trong những hình thức kiếm tiền online tại nhà khả quan nhất hiện nay.

MMO (Make Money Online) hay gọi là kiếm tiền online đã trở thành một xu hướng tạo ra nguồn thu nhập cực phổ biến hiện nay.

Có thể bạn chẳng thấy mấy thằng bạn mình chẳng đi làm ở đâu nhưng bọn nó vẫn có kiếm ra tiền tiêu xài. Nhưng bạn không thể biết họ làm gì trên mạng?

Công nghệ phát triển thì càng có nhiều hình thức kiếm tiền online xuất hiện.

Tính chất tự do, thoải mái, nhiều cơ hội & tiềm năng đã khiến nhiều người đã xem MMO trở thành một công việc chính của họ.

Kiếm tiền online là gì?

Là việc bạn kiếm được tiền từ các công việc trên Internet thông qua việc sử dụng máy tính/ điện thoại (phần lớn là máy tính) hoặc các thiết bị có kết nối mạng Internet. 

Thuật ngữ này không có trong từ điển mà là một từ ghép khi internet du nhập vào Việt Nam và tạo ra một số hình thức kiếm tiền thông qua mạng internet.

7 cách kiếm tiền online tại nhà HOT nhất hiện nay

1. Kiếm tiền với Tiktok

Ngoài các mạng xã hội Facebook, Google, Zalo… thì Tiktok đã không còn quá xa lạ tại Việt Nam. Tiktok hiện đang có hàng tỷ user và đang ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Đã có quá nhiều thương hiệu lớn dần đổ bộ sang mảnh đất màu mỡ này và không ít nhà quảng cáo đã và đang thực chiến đấu ngày đêm với Tiktok.

Với độ tuổi người dùng rất trẻ trung bình dưới 25 tuổi đây được coi là một kênh kiếm tiền rất tiềm năng. Có một số Influencers đã bắt được xu hướng và biến Tiktok trở thành một nguồn thu nhập lớn của mình.

Một số cách để có thể kiếm tiền với Tiktok

Nhận tiền từ người xem

Người nổi tiếng hoặc Influencers khi phát trực tiếp có thể nhận được tiền ảo từ những người đang xem video của họ. Loại tiền ảo này người dùng có thể được mua trong ứng dụng TikTok bằng vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt.

Với hình thức này thì họ sẽ nhận được 50% số tiền ảo nhận được. Tiền này sau đó sẽ được đổi lần lượt ra Diamonds và cuối cùng là tiền thật.

Quảng cáo cho các nhãn hàng

Influencers hoặc những người có lượng người dùng theo dõi, tương tác cao trên mỗi video Tiktok có thể quảng cáo thương hiệu, nhãn hàng, sản phẩm của một công ty nào đó trên mỗi video mà họ đăng để nhận được cát-xê.

Bán hàng online

Bạn có thể kinh doanh sản phẩm như quần áo, mỹ phẩm, đồ ăn thức uống…trên tik tok. Công việc bán hàng online này thì không có gì phải đề cập nhiều vì nó cũng tương tự như trên Facebook hay Instagram.

 

2. Kiếm tiền bằng viết Blog

Viết Blog hiện nay cũng không còn xa lạ với nhiều người, bạn có thể kiếm tiền trên blog bằng các cách như

 • Kiếm tiền việc cho hiện quảng cáo google adsense.
 • Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết những sản phẩm liên quan đến nội dung trên blog.
 • Nhận đặt quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ trên blog.
 • Kiếm tiền từ việc bán những sản phẩm số do bạn tạo ra.

Về cơ bản mọi lĩnh vực trong cuộc sống bạn đều có thể đưa lên trên blog của mình. Với mỗi ngành nghề, lĩnh vực lại có những blog nổi tiếng, riêng biệt cho lĩnh vực đó. 

Một số ví dụ về lĩnh vực du lịch thì đó là những blog như Tôi đi, Bay nhé, Du lịch bụi

Ngoài ra bạn có thể làm blog để chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong mọi vấn đề của cuộc sống như chăm sóc con cái, thời trang, mua sắm, xe cộ, nhà cửa…. 

Miễn là bạn có niềm đam mê với một lĩnh vực nào đó thì bạn hoàn toàn có thể tạo một blog của riêng mình.

Bắt đầu xây dựng blog của bạn bằng cách học thiết kế website bằng wordpress miễn phí 

 

3. Kiếm tiền bằng Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Affiliate marketing hay tiếp thị liên kết hiểu đơn giản là cách bạn giới thiệu sản phẩm của nhà cung cấp (như Lazada, Tiki, Shopee,…) đến với khách hàng. Khi khách hàng thực hiện một hành động như mua hàng, điền form đăng ký, … bạn sẽ nhận được hoa hồng. 

Ưu điểm của Affiliate Marketing

 1.  Không cần sở hữu sản phẩm, dịch vụ
 2.  Không phải lo về vấn đề vận chuyển hay chăm sóc khách hàng
 3.  Có thể tham gia tạo thu nhập với chi phí thấp ban đầu
 4.  Có thể rèn luyện kĩ năng marketing qua hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ
 5.  Được hưởng mức hoa hồng hấp dẫn và luôn được thanh toán đúng hẹn

Các mạng tiếp thị liên kết uy tín tại Việt Nam hiện nay

Và các chương trình tiếp thị liên kết của các công ty công nghệ như

 • Lazada
 • Shopee
 • Tiki

4. Kiếm tiền Dropship

Dropship hay gọi đầy đủ là Dropshipping là phương pháp bán hàng mà không cần nhập hàng về kho của mình. Công việc của bạn chỉ là tập trung quảng bá sản phẩm, tìm kiếm khách hàng và chăm sóc. Khi có đơn hàng bạn mới bắt đầu mua sản phẩm từ nhà cung cấp và yêu cầu họ giao hàng trực tiếp tới khách hàng của bạn.

Ưu điểm:

 • Không cần nhiều vốn
 • Dễ dàng bắt đầu
 • Không lo tồn hàng, đóng gói, vận chuyển
 • Chi phí quản lý thấp
 • Phù hợp với những ai mới bắt đầu kinh doanh, hoặc chỉ kinh doanh partime

Nhược điểm:

 • Lợi nhuận thấp: Bởi vì đã cắt giảm được khá nhiều các khâu vận hành, đầu tư hàng hóa do nhà cung cấp phải đảm nhiệm nên họ sẽ để mức hoa hồng không được cao
 • Việc theo dõi đơn hàng, lộ trình giao hàng, trả tiền sẽ dễ bị thiếu xót nếu không biết cách quản lý.
 • Chất lượng sản phẩm phụ thuộc nhà cung cấp nhưng bạn lại chính là người chịu trách nhiệm trước khách hàng. Rất khó để kiểm soát hàng hóa vì bạn không trực tiếp nhập hàng về.

5. Kiếm tiền với Cuccu

Cuccu.vn là một Startup công nghệ đã gọi vốn thành công trên Shark Tank Việt Nam và được Shark Liên rót vốn đầu tư.

Cuccu.vn là một nền tảng kết nối giữa doanh nghiệp với công tác viên bán hàng. Cũng khá giống với hình thức Dropship, bạn cũng không cần phải bỏ vốn nhập hàng, chỉ cần truy cập nền tảng Cuccu, lựa chọn sản phẩm và quảng bá.

Khi có khách hàng đặt mua, bạn chỉ cần tạo đơn trên hệ thống Cuccu, nhà cung cấp sản phẩm sẽ nhận đơn và thực hiện việc giao hàng cho bạn.

Mỗi đơn hàng thành công bạn sẽ nhận được mức hoa hồng từ 10%-50% tùy sản phẩm, và được trả tiền ngay trên hệ thống Cuccu chỉ trong 1, 2 ngày khi đơn hàng thành công.

Để tìm hiểu thêm về nền tảng này, bạn có thể đăng ký mở tài khoản và tìm hiểu HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ bằng cách bấm vào nút bên dưới.

Mở tài khoản Cuccu

6. Bán hàng Shopee

Bán hàng Shopee nói riêng hay bán hàng trên sàn thương mại điện tử nói chung như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,… đang là xu hướng rất hot gần đây. Nhu cầu mua sắm online của người tiêu dùng trên sàn TMĐT ngày càng phát triển.

Việc nắm bắt xu hướng mua sắm trên sàn TMĐT cũng là một điều không thể bỏ qua.

Ưu điểm:

 • Tối ưu được các khâu vận hành, quản lý giúp tiết kiệm thời gian và chi phí nhân sự hơn so với việc bán hàng trên Facebook, Zalo,… do phải tư vấn, chốt đơn.
 • Tiết kiệm được chi phí ship COD
 • Dễ dàng nhân rộng ra nhiều shop, nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Lượng khách tập trung dồi dào và đã có nhu cầu mua sắm

Nhược điểm:

 • Cạnh tranh cao
 • Phải có hàng sẵn để đáp ứng việc giao hàng nhanh chóng
 • Dễ bị phụ thuộc các chính sách của sàn khi có thay đổi, điều chỉnh

7. Đầu tư Bitcoin

Bitcoin giờ đây cũng không còn xa lạ với nhiều người, đầu tư Bitcoin hay crypto nói chung có thể sinh ra lợi nhuận rất lớn. Bạn có thể x2, x3 tài sản của mình chỉ trong một đêm. Cơn sốt tiền điện tử đã từng làm mưa làm gió trong những năm 2017, 2018.

Những cách để kiếm tiền với Bitcoin

7.1. Đầu tư mua tích trữ lâu dài (Hold): 

Tức là bạn sẽ mua BTC và giữ trong một khoảng thời gian từ 1,2,3 tháng đến một vài năm, khi nào giá tăng và bạn cảm thấy đủ lời thì bán kiếm lợi nhuận. 

Giá trị của Bitcoin từng đạt tới mức cao nhất là ~ xấp xỉ 19000USD/1 BTC, và thời điểm hiện nay đang xấp xỉ 7000USD/1BTC, liệu đây có phải là một cơ hội tốt để mua tích trữ chờ lên giá?

7.2. Đầu tư ngắn hạn (Lướt sóng – Trade): 

Đây là hình thức đầu tư phổ biến nhất nhưng đòi hỏi bạn phải có kiến thức lẫn kỹ năng phân tích rất phức tạp. Giá bitcoin rất biến động, có thể nó chênh lệch vài chục USD trong 1 khoảng thời gian ngắn là chuyện bình thường.

Vì vậy có rất nhiều người dựa vào đặc điểm này để kiếm lợi nhuận từ việc mua thấp bán cao. 

KẾT

Trên đây là 7 cách kiếm tiền online tại nhà trong mùa dịch Covid 19. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được một cách phù hợp với bản thân. 

Lưu ý là mỗi cách đều có cái hay, cái dở, có những cái còn mang tính hơi chút mạo hiểm, rủi ro. Bạn cần tìm hiểu và cân nhắc trước khi quyết định, bài viết chỉ mang tính tham khảo thôi nhé.

Bài viết này không chỉ gợi ý cho bạn cách kiếm tiền trong lúc dịch Covid 19 mà một số lĩnh vực vẫn được coi là những công việc chuyên nghiệp, có thể theo đuổi lâu dài. Đương nhiên đòi hỏi bạn cần phải có sự kiên trì, quyết tâm học hỏi những kiến thức cần thiết để sống được với nghề.

Chúc bạn thành công.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments