Buff đơn ảo shopee là gì? Buff đơn ảo có sợ “chết” shop hay không?

0

Buff đơn ảo shopee, chạy đơn ảo shopee,… là một thuật ngữ không còn trở nên xa lạ với những chủ shop khi bắt đầu tham gia bán hàng shopee.

Việc buff đơn ảo đều có những điều có lợi và những điều có hại ảnh hưởng rất lớn đến shop của bạn.

Nếu như bạn không hiểu được mục đích, bản chất của hoạt động này sẽ có thể khiến cho bao công lao xây dựng shop bấy lâu nay biến mất.

Hãy cùng tìm hiểu kỹ xem buff đơn ảo shopee thực chất là như thế nào qua bài viết dưới đây nhé

1. Buff đơn ảo shopee là gì?

Đơn ảo shopee là những đơn hàng không có thật, không xuất phát từ nhu cầu mua sản phẩm thực tế của khách hàng.

Đơn ảo shopee cũng không mang lại doanh thu cho shop, mà chỉ tạo ra các chỉ số cho sản phẩm như lượt mua, lượt đánh giá, lượt xem,…. nhằm tạp dựng niềm tin với khách hàng.

2. Vì sao lại phải buff đơn ảo Shopee

– Khi khách hàng mua online thường sẽ lựa chọn sản phẩm dựa trên những yếu tố đánh giá như có bao nhiêu lượt mua bán, đánh giá về sản phẩm như thế nào. Sản phẩm nào có các chỉ số này càng cao sẽ khiến khách hàng dễ dàng mua hàng.

– Ngược lại, đối với những shop nào có chỉ số đánh giá rất thấp, thậm chí không có, thì cho dù sản phẩm thực chất có tốt cũng khó khiến cho khách hàng lựa chọn

– Chính vì thế, nhu cầu buff đơn ảo hay tạo ra những đơn hàng đầu tiên (cho dù không phải đơn thật) của các shop mới ngày càng nở rộ.

– Ngoài ra, thuật toán của shopee cũng thường ưu tiên cho những sản phẩm có lượt truy cập, lượt mua thường xuyên, để sản phẩm được hiện thị tới khách hàng nhiều hơn.

– Vì thế, việc buff đơn ảo cũng như một giải pháp marketing cần thiết đối với hầu hết các shop đang bán hàng trên shopee nói riêng hay TMĐT nói chung.

3. Buff đơn ảo shopee có sợ bị “chết” shop hay không?

Hiện nay, việc buff đơn ảo shopee đã trở nên phổ biến và công khai. Thậm chí đã có nhiều dịch vụ buff đơn ảo, tăng like, tăng follow,…. được mở ra.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các group hay trên các website của công ty về dịch vụ marketing, dịch vụ TMĐT chuyên nghiệp.

Vậy, buff đơn ảo shopee thì có bị “chết” shop hay không?

Câu trả lời là Có. Theo quy định của shopee với người bán hàng, hoạt động buff các chỉ số này là vi phạm quy định và sẽ bị Shopee khóa tài khoản nếu bị phát hiện.

Đối với những shop mới, việc bị khóa shop thì thực ra cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều vì họ cũng “chẳng có gì để mất”. Nhưng đối với những shop đã xây dựng lâu năm, việc bị khóa mất “cần câu cơm” thì thật là tồi tệ.

Việc đặt lên bàn cân giữa 2 việc, một là khả năng bị khóa shop do vi phạm quy định, một bên là không có lượt mua bán dẫn đến khách hàng thiếu niềm tin để mua hàng.

Cả 2 việc này đều dẫn đến kết quả công việc kinh doanh bị đóng cửa.

4. Có nên buff đơn ảo shopee hay không?

Với những rủi ro như trên thì giải pháp tối ưu nhất là gì? có nên buff đơn ảo hay không? và nếu làm thì làm như thế nào cho an toàn và hiệu quả.

Về cơ bản, yếu tố quyết định tới thành công của việc kinh doanh vẫn là sản phẩm và dịch vụ. Một sản phẩm chất lượng tốt, dịch vụ hậu mãi khách hàng tốt mới chính là yếu tố để giữ khách hàng quay lại với shop của bạn.

Cho dù là đơn ảo hay đơn thật thì 2 yếu tố trên cũng cần lưu tâm hơn cả.

Việc buff đơn ảo cũng giống như một mồi lửa kích thích để giúp shop tiếp cân được với khách hàng dễ dàng hơn.

Nếu chúng ta tận dụng các buff đơn ảo một cách “thật” nhất, không nên quá lạm dụng buff đơn một cách ồ ạt, lộ liễu, để khiến một đơn hàng ảo giống như một đơn hàng thật thì cũng sẽ khó bị shopee “soi”.

5. Một vài hình thức buff đơn ảo shopee an toàn mà bạn có thể tham khảo như:

Nhờ bạn bè, người quen đặt hàng mua giúp, mua ủng hộ shop.

Tạo ra chiến dịch tặng quà nho nhỏ cho những ai mua đơn hàng đầu tiên

Nhờ những bên dịch vụ đặt đơn hộ. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, họ sẽ biết cách để giúp bạn tạo ra lượng đơn lớn trong thời gian ngắn. Cho dù xảy ra trường hợp xấu nhất, họ cũng có đủ nguồn lực để chịu trách nhiệm cho bạn. Lưu ý là nên tìm hiểu những đơn vị uy tín để tránh mất tiền oan nhé.

Kết

Việc buff đơn ảo Shopee có cả những điểm lợi và đi kèm những rủi ro. Việc có nên sử dụng đơn ảo hay không tùy thuộc vào lựa chọn của mỗi cá nhân. Nhưng thương trường vốn như chiến trường, chúng ta cũng cần linh hoạt để thích ứng thay vì bị loại bỏ khỏi cuộc chơi.

Và quan trọng nhất là bạn nên tập trung xây dựng những giá trị cốt lõi lâu dài cho sản phẩm hay thương hiệu của bạn như chất lượng sản phẩm, dịch vụ, CSKH,…..

Hướng dẫn đặt đơn ảo Shopee an toàn, KHÔNG LO CHẾT Shop

0

Để bán được hàng trên shopee thì các shop hiện nay ít nhiều đều có sử dụng một thủ thuật là đặt đơn ảo shopee. 

Đặc biệt đối với các shop mới, mới đăng sản phẩm và chưa có đơn hàng nào sẽ rất khó để tiếp cận khách hàng và thuyết phục họ bấm nút mua hàng.

Để giải quyết vấn đề này, đặt đơn ảo shopee sẽ giúp shop bạn cải thiện được tình hình, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro như bị khóa shop.

Shopee ngày càng thắt chặt hơn về tình trạng đặt đơn ảo. Shop của bạn bỗng dưng một ngày bay màu không dấu vết dù đang có doanh thu ngất ngưởng. Tâm huyết bao lâu bỗng chốc sụp đổ.

Chính vì thế, mình viết bài này để hướng dẫn cách đặt đơn ảo Shopee một cách an toàn và hiệu quả nhất nhé.

I. Những cách đặt đơn ảo Shopee an toàn

Dù là đơn ẢO nhưng lại rất THẬT. Đây là một số cách giúp bạn tạo ra đơn hàng đầu tiên mà không lo vi phạm quy định của Shopee.. 

Một số cách cực kỳ đơn giản như:

1. Nhờ bạn bè, người thân đặt đơn hộ

Việc nhờ bạn bè mua ủng hộ hoàn toàn được Shopee đồng ý cho phép nhưng bạn vẫn cần chú ý không nhờ những ai đã dùng chung wifi với mình.

2. Khuyến khích khách hàng cũ mua hàng trên Shopee

Tạo các chương trình giảm giá, quà tặng cho khách hàng cũ của shop trên nền tảng bán hàng khác như Facebook, Tiktok,… và gửi cho họ. Khuyến khích họ mua trên shopee của mình để được giảm giá hoặc được tặng quà.

3. Đăng deal tốt lên các hội nhóm săn deal, hoàn tiền

Đăng deal giá tốt, thậm chí bán không lợi nhuận để đổi lại lượt mua và đánh giá của các thành viên trong các group như:

 • Không sợ đắt
 • Săn Deal – Hoàn Tiền

B1: Bạn sẽ tạo các deal tốt, liên hệ với admin trong group để được đăng bài.

B2: Gửi link mua hàng shopee cho những người nhận deal.

B3: Nhờ họ mua hàng, đánh giá cho sản phẩm sau khi nhận hàng thành công.

B4: Hoàn trả lại phần tiền ưu đãi đã cam kết.

II. Quy trình đặt đơn ảo Shopee

Đây là cách làm rủi ro hơn, bạn cần cân nhắc trước khi làm. Nếu có làm thì hãy làm thử trước với các shop mới, nếu có bị làm sao thì cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Lưu ý trước khi đặt đơn ảo Shopee

 • Địa chỉ IP, MAC của người mua hàng và người bán hàng không được trùng nhau. Hay nói cách khác là không được dùng chung Wifi khi đặt đơn.
 • Không đặt đơn hàng với số lượng lớn bất thường, không lạm dụng các chương trình mua hàng giảm giá của Shopee, Freeship extra,…
 • Lượt truy cập thấp nhưng lượt bán lại rất cao một cách vô lý. Vì thế, trước khi đặt đơn ảo, hãy tạo ra traffic (lượt truy cập) vào shop trước.
 • Không nên tiết lộ thông tin shop mình cho người khác vì có thể đối thủ cạnh tranh hay người bán hàng khác sẽ tố cáo shop bạn.
 • Tối ưu sản phẩm trước khi đặt đơn ảo: Bên cạnh việc đặt đơn ảo để tiếp cận khách hàng mới, việc tối ưu sản phẩm để thuyết phục khách hàng mới là điều quan trọng bạn cần hướng tới lâu dài.
 • Các yếu tố cần tối ưu như: Video, hình ảnh về sản phẩm cần phải đẹp, chân thực, mô tả đầy đủ, rõ ràng các tính năng, lợi ích của sản phẩm…

1. Quy trình đặt đơn ảo thủ công

 • Thay đổi địa chỉ nhận người nhận thành một địa chỉ nào đó gần ngõ nhà mình để dễ dàng nhận lại kiện hàng đã đặt.
 • Thay đổi thông tin về cân năng, kích thước, giá để giảm chi phí dịch vụ và phi ship
 • Sử dụng nick phụ để mua hàng. Chọn số lượng đơn hàng vừa phải
 • Lựa chọn đơn vị vận chuyển giao ngay như Nowship hoặc Grab để hoàn thành đơn hàng nhanh chóng.
 • Khi shipper đến lấy hàng thì nên xử lý một cách “tế nhị” 
 • Hoặc có thể giao qua các đơn vị vận chuyển khác nhưng chấp nhận thời gian hoàn thành đơn sẽ lâu hơn (nhưng an toàn)
 • Sau khi nhận hàng và hoàn thành đơn hàng, bạn tự đánh giá cho sản phẩm.

2. Đặt đơn ảo bằng phần mềm

Một vài phần mềm có chức năng hỗ trợ đặt đơn ảo Shopee bằng cách:

 • Tạo ra nhiều tài khoản Shopee phụ để mua hàng
 • Tự thay đổi được địa chỉ IP/ MAC để không bị trùng với IP shop
 • Thay đổi được thông tin người nhận hàng dễ dàng…

III. Kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn đặt đơn ảo Shopee dành cho những shop mới. Trước khi làm, bạn hãy cân nhắc trước lợi ích và rủi ro rồi hãy thực hiện.

Và nhớ điều cốt lõi quan trọng trong bán hàng Shopee…

Dù bạn có đặt được đơn ảo, buff chỉ số rất đẹp nhưng đó mới chỉ là bước ban đầu trong việc thuyết phục khách hàng mua hàng.

Muốn phát triển được công việc kinh doanh, bạn cần phải gia tăng những yếu tố khác như luôn cập nhật sản phẩm mới với mẫu mã, chất lượng tốt nhất, tạo ra dịch vụ hậu mãi hay chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo.

Đấy mới tính là những điều khiến khách hàng quay lại mua hàng của bạn nhiều lần, thay vì sử dụng những thủ thuật để tạo uy tín.

Link Bio Tiktok là gì? Cách tạo Bio Link miễn phí gắn trên Tiktok

0
link bio tiktok là gì

Gần đây trên MXH Tiktok thường hay nhắc đến Link Bio hay Biolink khi người xem muốn hỏi tiktoker thông tin chi tiết về sản phẩm nào đó. 

Các Tiktoker thường hay kêu gọi:  “Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về …. thì hãy vào Link Bio trong trang Tiktok của mình nhé!”

Đây là một thuật ngữ khá là mới mẻ.

Vậy Link Bio Tiktok là gì? Nó có tác dụng gì? Cách tạo Biolink như thế nào?

Hãy cùng Linh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

link bio tiktok là gì

Link Bio Tiktok là gì?

BIO trong tiếng Anh là từ viết tắt của “Biography” được chỉ về đời sống, sự sống, tiểu sử. Trong Tiktok có thể hiểu theo nghĩa là “lý lịch, tiểu sử”, nói về những thông tin cơ bản của cá nhân người nào đó.

Link Bio Tiktok (hay gọi chung là Biolink) xuất hiện từ nhu cầu người dùng do quy định của Tiktok là “không thể chèn nhiều hơn 01 link liên kết“. Không giống như nền tảng Facebook, bạn có thể gắn nhiều link liên kết trong phần tiểu sử.

Đối với những ai muốn để nhiều các thông tin để giới thiệu về bản thân, hay để bán hàng, PR truyền thông thì việc đặt 1 link duy nhất không đủ để truyền tải hết thông tin.

Để khắc phục điều này, người dùng sẽ đặt 1 link bio duy nhất trong Tiktok theo đúng quy định nhưng khi người xem truy cập vào link này sẽ được dẫn tới một trang web có thể chứa nhiều thông tin hơn, gọi là Biopage.

BioPage là gì?

biopage là gì

Biopage là một trang web chứa đầy đủ các thông tin và có thể chèn nhiều link liên kết điều hướng người xem. Nói nôm na, Biopage giống như một trang hồ sơ cá nhân online của bạn.

Biopage luôn được gắn liền với Biolink. Khi người dùng bấm vào Biolink sẽ hiện ra Biopage.

Tại sao nên sử dụng Biolink, Biopage?

1. Thể hiện sự chuyên nghiệp

Một trang Biopage giống như một card visit giúp bạn tạo ra sự chuyên nghiệp trong mắt bạn bè, đối tác tiềm năng. Bạn sẽ dễ dàng kết nối với mọi người hơn cũng như giúp tăng sự uy tín cá nhân, niềm tin của người xem.

2. Dễ dàng kéo traffic

Nền tảng Tiktok sẽ giúp bạn tạo ra được lượng traffic (lượng người xem truy cập) cực lớn vào trang profile của bạn, nhưng nếu không biết cách tận dụng để “hứng” lượng traffic này thì thật lãng phí.

Biolink sẽ giúp bạn điều hướng traffic này về các nền tảng bán hàng như webiste, sàn TMĐT, … để tạo ra lượng khách hàng tiềm năng cho bạn.

3. Tóm tắt được mọi thông tin chỉ với một link duy nhất

Người xem có thể nhận biết mọi thông tin bạn muốn truyền thông chi bằng cách click vào một link duy nhất trên Tiktok. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tập trung những nội dung hấp dẫn muốn truyền tải và đạt được mục đích như làm thương hiệu cá nhân hay để bán hàng.

4. Tạo được chuyển đổi cao trong bán hàng

Chính vì tạo được sự tập trung nội dung cao nên người xem dễ dàng tìm kiếm được thông tin họ cần như một sản phẩm tốt, một kiến thức hay, một người uy tín để đặt niềm tin và … mua hàng trên link của bạn.

Việc này đang được các bạn KOC tận dụng rất tốt trong việc xây dựng các kênh review và tạo được thu nhập khủng mỗi tháng.

Dùng Link Bio Tiktok như thế nào hiệu quả?

Gắn Bio Link trong phần mô tả của trang Tiktok Profile:

Để kéo traffic ngoại sàn cho gian hàng TMĐT như Shopee, Lazada

Để chạy các chiến dịch Affilialte Marketing

Để làm thương hiệu cá nhân

Để kéo view, kéo member cho các nền tảng MXH khác như Youtube, Instagram, Facebook

Để kéo khách hàng tiềm năng về Zalo

Làm review sản phẩm và hưởng hoa hồng nhờ Booking, tiếp thị liên kết

 … và rất nhiều cách giúp bạn kiếm thêm thu nhập hoặc xây dựng thương hiệu

 

Cách tạo Biolink, Biopage miễn phí

Hiện cũng có rất nhiều cách để tạo ra một Biolink, Biopage chuyên nghiệp, mình sẽ giới thiệu với các bạn một nền tảng tạo Biolink, Biopage miễn phí của ATP Software, đó là Simple Page.

Simple Page là nền tảng thiết kế Landing Page, cũng là nền tảng tạo ra các mẫu Biopage cực kỳ đẹp, chuyên nghiệp, đã được thiết kế sẵn và HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Với kho giao diện khá lớn, có khoảng 100 mẫu Biopage và vài trăm mẫu landing page của hầu hết các ngành nghề, bạn chỉ cần lựa chọn và chỉnh sửa nội dung theo ý mình chỉ với thao tác kéo thả, gõ chữ,… cực đơn giản như soạn thảo trên Powerpoint.

Hướng dẫn tạo Biolink, Biopage

Đầu tiên bạn cần đăng ký tài khoản Simple Page và làm theo hướng dẫn dưới đây

Bước 1: Đăng ký tài khoản Miễn Phí (Xem video hướng dẫn)

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN SIMPLE PAGE MIỄN PHÍ

(Bấm vào đây để đến Simple Page tạo tài khoản)

 • Bấm nào “Đăng ký miễn phí” để tạo tài khoản

 • Điền các thông tin và bấm “Đăng ký”

Bước 2:  Đăng nhập và Chọn mẫu Biopage ứng ý bất kỳ trong kho giao diện

Bước 3: Chỉnh sửa và gắn link điều hướng vào Biopage

Bước 4: Lưu lại và xuất bản

Bước 5: Xuất bản: Chọn dự án -> Chọn tên dự án (tên Biopage) -> Hành động -> Xuất bản

Lưu ý: Vì đây là phiên bản miễn phí nên bạn không thể xuất ra tên miền riêng được, tên Biolink sẽ có dạng như sau:

https://simpleweb.vn/your-name

Bạn có thể tùy chính tên “your name” theo ý muốn, ví dụ như:

 • https://simpleweb.vn/thatishoangnguyen/
 • https://simpleweb.vn/giang-vu
 • https://simpleweb.vn/nguyen-thuy-2

Cách gắn Biolink vào hồ sơ Tiktok

Bước 1: Mở ứng dụng Tiktok của bạn, chọn vào mục “Sửa hồ sơ” trong trang tiểu sử Tiktok.

sửa hồ sơ tiktok

Bước 2: Gắn Biolink đã tạo bên trên vào mục “Trang web” và lưu lại

Bước 3: Kiếm tra lại xem Link Bio đã hoạt động tốt chưa bằng cách bấm thử. Nếu bấm vào và chuyển hướng sang Bipage là ok

Bước 4: Xem lại các link bên trong Biopage có hoạt động tốt không.

Tạm kết

Hiện nay có rất nhiều những KOL, KOC nổi tiếng sử dụng Link Bio Tiktok để kiếm tiền online cực kỳ hiệu quả. Link Bio sẽ giúp bạn điều hướng khách hàng để chuyển đổi thành khách mua hàng, vì vậy bạn nên chọn những nền tảng tạo Biolink uy tín, chất lượng tốt nhé.

Qua bài viết này bạn đã hiểu về Link Bio Tiktok là gì rồi đúng không?

Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn tạo ra được một kênh Tiktok chuyên nghiệp, giúp bạn tự tin hơn và kiếm tiền online từ Tiktok.

Chúc bạn thành công.

 

Bài liên quan: 

7 bước để bán hàng trên tiktok cực kỳ đơn giản và hiệu quả

2
7 bước bán hàng trên tiktok

Tiktok đang là một kênh giải trí cực kỳ HOT hiện nay, đặc biệt đối với các bạn trẻ. Số lượng người dùng Tiktok càng ngày càng tăng lên. Theo thống kê, Tiktok đã đạt mốc 2 tỷ lượt tải về toàn cầu, ở Việt Nam đã có khoảng 13 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Với số lượng người dùng ngày càng tăng mạnh mẽ như đã nói thì đây chính là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Nhưng làm thế nào để bán hàng trên tiktok hiệu quả?

Hãy cùng Linh tìm hiểu nhé.

7 bước bán hàng trên tiktok

Vì sao nên bán hàng trên tiktok?

Khả năng phủ sóng cực kỳ nhanh, nhiều video có thể tiếp cận tới hàng triệu người chỉ trong vài ngày ngắn ngủi. Điều mà ít nền tảng MXH có thể làm được mà không mất phí.

Độ tuổi từ tuổi teen tới trung lưu, phù hợp với hầu hết các sản phẩm, dịch vụ hiện nay, đặc biệt là thời trang, ẩm thực, làm đẹp, giáo dục.

Khả năng tương tác của người dùng rất lớn nên tỷ lệ chuyển đổi từ người xem thành khách hàng cũng rất cao.

Tiktok là MXH video nên người bán dễ dàng tạo các video giới thiệu sản phẩm một cách trực quan nhất, giúp người xem có trải nghiệm chân thực nhất về sản phẩm và dễ ra quyết định mua hàng hơn.

7 bước để bán hàng trên tiktok

1. Lựa chọn sản phẩm để bán hàng trên tiktok

Hầu hết các sản phẩm, dịch vụ tới nhu cầu ăn ngon, mặc đẹp, hướng tới nhu cầu hưởng thụ của giới trẻ đều có thể bán được.

 • Thời trang
 • Mỹ phẩm
 • Ẩm thực
 • Sức khỏe
 • Du lịch
 • Đào tạo

2. Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Tiktok

Thông thường của chúng ta là cứ lên fb, tiktok, MXH là cứ đăng sp để bán, đăng bán hàng nhiều quá nó sẽ gây phản cảm và cũng dễ bị bóp tương tác (cái này chắc mọi ng đều biết).

Ngoài kia có hàng trăm, nghìn người bán sp giống mình thì làm sao để khách hàng mua hàng của mình được, như vậy sẽ bị cạnh tranh cao.

Vì thế đừng nói quá nhiều về sp, khách họ ko mua sp, mà mua vì cái LÝ DO đằng sau sp, như là dịch vụ tốt, hậu mãi tốt, ng bán nhiệt tình, hay đơn giản là ng bán dễ thương, vui tính, xinh đẹp,…

Nhưng làm thế nào để khách hàng họ mua xong mà nhớ tới mình? mà khách chưa mua thì làm sao để mình show cho khách xem những dịch vụ đằng sau bán đc, thậm chỉ việc họ dành cho mình 3 giây để nghe mình giới thiệu cũng khó.

Chính vì thế trên Tiktok mình cũng cần xây dựng THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN (THCN) trước khi bán hàng.

THCN là những gì thì tùy quan điểm mỗi người nhưng với mình thì nó chỉ gồm vài thứ sau và nó là phần “NỘI CÔNG” cần chuẩn bị trước:

 • Tên hay biệt danh của mình hoặc gắn tên mình với thương hiệu shop, nhãn hàng đang bán.
 • Phong cách đặc trưng ( ngoại hình, ăn mặc, cử chỉ, điệu bộ, lời nói,…)
 • Năng lực đặc biệt về chuyên môn (VD khả năng về nấu ăn, design, chụp ảnh, nhảy múa, kỹ thuật, …)

 

Kinh nghiệm của mình là nên gán tên mình với 1 câu slogan, 1 nickname gì đó hoặc là tên sp, dịch vụ luôn chứ chỉ tên mình ko thôi thì chưa dễ nhớ.

VD mấy hot tiktok VN mình có: Kiên Shopee, Hùng Bá – Vua tiền tệ, ABC – Vua Xàm Xí,…

3. Đăng ký tài khoản Tiktok

Bước 1: Tải ứng dụng Tiktok về điện thoại

Bước 2: Đăng ký tài khoản bằng cách chọn nút “Đăng ký”

Bước 3: Tối ưu trang Tiktok profile của bạn bằng cách điền đầy đủ các thông tin như:

 • Tên
 • Đường dẫn
 • Hình avatar
 • Tiểu sử
 • SĐT, email
Xem chi tiết:

 • Cẩm nang hướng dẫn tạo kênh tiktok bán hàng từ A đến Z

4. Tạo và đăng video

Có 2 cách để tạo video trước khi đăng lên Tiktok

Cách 1: Sử dụng luôn ứng dụng Tiktok để quay video, chỉnh sửa và đăng lên

Cách 2: Sử dụng một ứng dụng bên ngoài để quay video, chỉnh sửa video và tải lên Tiktok. Một số phần mềm như Capcut, Inshot, Quik,….hoặc dùng chính ứng dụng quay video của di động rồi đăng tải lên Tiktok.

Quay video bằng ứng dụng Tiktok

 

5. Cách tăng follow trên tiktok

Sau khi đã tạo xong tài khoản, bạn sẽ đăng những video đầu tiên lên Tiktok. Nhưng không phải cứ đăng video là có người xem, người follow, bạn cần phải tìm cách tăng được follower.

Dưới đây là một số cách bạn hãy tham khảo:

Chủ động đi follow người khác trước để gây sự chú ý

Comment tương tác trong các video của người khác, của đối thủ hoặc các kênh cùng chủ đề bạn đang làm.

Tham gia các thử thách hashtag mới nhất

Sử dụng nhạc trend cho video

Cố gắng tìm kiếm các trend đang thịnh hành và “bắt trend”

Nội dung là yếu tố quan trọng nhất, hãy sáng tạo nội dung chất lượng, từ kịch bản, âm thanh, hình ảnh,….

Những nội dung hay, ý nghĩa hoặc hài hước, hoặc những điệu nhảy thu hút sẽ giúp người xem chú ý và chia sẻ. Điều này sẽ giúp video lên xu hướng và được Tiktok đề suất tới người xem nhiều hơn.

 

6. Biến người follow thành khách hàng

Dù ở nền tảng MXH nào thì việc bán hàng quá lộ liễu cũng sẽ bị bóp tương tác và gây khó chịu với người xem.

Để biến người xem thành khách hàng, hãy cố gắng tạo ra những nội dung hay để khiến họ vui, họ yêu thích bạn trước.

Chỉ bán hàng khi lượng follow kênh của bạn đạt trên 20k, các clip có lượng view trung bình trên 1k view thì hãy bắt đầu bán hàng.

Không nên đăng các video nói về sản phẩm quá nhiều, hãy xen kẽ thông tin sản phẩm vào clip giải trí của bạn một cách khéo léo, tránh giới thiệu sản phẩm quá lộ liễu.

Tham gia livestream trên Tiktok để giao lưu với người xem và bạn có thể giới thiệu sản phẩm, bán hàng tại livestream.

Gắn Biolink trong trang profile của bạn để kéo khách hàng về các gian hàng của bạn, về zalo, facebook hoặc để lấy liên hệ khi họ muốn mua hàng.

Gắn Biolink trong trang Tiktok Profile để điều hướng khách hàng

7. Quảng cáo Tiktok Ads để bán hàng

Tiktok Ads cũng giống như các nền tảng quảng cáo khác như Facebook Ads, Google Ads, Youtube Ads,… bạn cần trả tiền để được tiếp cận hàng triệu người nhanh hơn.

Đây cũng là một lựa chọn khi bạn sẵn sàng ngân sách cho việc mở rộng kinh doanh.

Trên Tiktok có 4 hình thức chạy quảng cáo:

1. Quảng cáo dạng In-feed: 

Quảng cáo này thường được đặt khi xem gần hết video Tikok nhằm điều hướng người xem tới một trang landing page giới thiệu sản phẩm hoặc trang tải ứng dụng. 

Nếu bạn chưa biết Landing page là gì hãy đọc bài viết này:

2. Quảng cáo dạng Brand takeover (QC Thương hiệu)

Quảng cáo này thường xuất hiện khi bạn bắt đầu mở ứng dụng Tiktok. Một banner quảng cáo xuất hiện và khi người dùng bấm vào banner sẽ được chuyển hướng tới trang web mua hàng, landing page giới thiệu sản phẩm, dịch vụ.

3. Quảng cáo dạng Native ads (QC video tự nhiên)

Quảng cáo này xuất hiện như những clip tiktok một cách ngẫu nhiên, khi người xem bấm vào nút hành động trên quảng cáo sẽ được chuyển tới trang bán hàng, landing page về sản phẩm, dịch vụ.

4. Quảng cáo dạng Hashtag challenges (QC video thử thách)

Quảng cáo này xuất hiện dưới dạng một Hashtag nhằm thu hút người xem tạo ra những video liên quan tới chủ đề mà hashtag gợi ý.

Xem thêm: 

 • Hướng dẫn chạy quảng cáo Tiktok cho người mới

Tạm kết

Để có thể bán hàng trên tiktok, bạn cần phải nắm được những điều trên và bắt tay vào thực hành từng chút một.

Đương nhiên, thời gian đầu thì xây dựng kênh và tạo nội dung sẽ tổn nhiều tâm sức mà chưa thể ra đơn ngay được. Nhưng khi kênh của bạn đã phủ sóng, follower nhiều thì việc bán hàng trở nên cực kỳ dễ dàng.

Bài liên quan:

(2021) Hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng Simple Facebook Pro

0

Như ở bài viết trước, mình đã giới thiệu với bạn về cách thức nuôi nhiều tài khoản facebook để bán hàng online hiệu quả. 

Và để có thể nuôi tài khoản facebook hiệu quả và tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức, chúng ta không thể không sử dụng một công cụ hỗ trợ đắc lực.

Đó là sử dụng phần mềm Simple Facebook Pro.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt phần mềm và cách sử dụng simple facebook pro một cách chi tiết nhất nhé.

Phần mềm Simple Facebook Pro là gì?

Hướng dẫn cách sử dụng simple facebook pro
Hướng dẫn cách sử dụng simple facebook pro

Phần mềm Simple Facebook Pro là một phần mềm hỗ trợ nuôi nhiều tài khoản Facebook, được tạo ra bởi công ty ATP Software.

Đây là phiên bản nâng cấp mới nhất năm 2021, với những tính năng ưu việt được chắt lọc qua rất nhiều phiên bản trước đây.

Với công nghệ nuôi nick theo trình duyệt Chromium kết với Proxy, phiên bản Simple Facebook Pro giúp nuôi nick facebook hiệu quả hơn và tránh được tình trạng checkpoint.

Tại sao nên sử dụng Simple Facebook Pro

Tìm kiếm đúng tệp khách hàng tiềm năng

Nhờ tính năng quét lọc bạn bè, bạn sẽ dễ dàng xây dựng được tệp khách hàng tiềm năng chất lượng, đúng target.

Tiết kiệm thời gian, công sức 

Với nhiều tính năng được tự động hóa, Simple Facebook Pro giúp bạn rảnh tay hơn khi chỉ cần thiết lập sẵn quy trình hoạt động và bấm nút cho phần mềm khởi chạy.

Tăng hiệu suất gấp nhiều lần

Phần mềm có thể cùng lúc hoạt động trên nhiều tài khoản, giúp bạn tăng hiệu suất theo cấp số nhân, thay vì chỉ hoạt động trên từng nick thủ công.

Giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo, marketing

Nhờ sự hỗ trợ của phần mềm, bạn có thể tiếp cận tới hàng chục nghìn khách hàng với chi phí thấp nhất, thay vì trả tiền quảng cáo để tiếp cận.

Tính năng đặc biệt của Simple Facebook Pro

Khi bắt đầu sử dụng phần mềm, có thể bạn sẽ hơi cảm thấy rối vì có đến hàng chục tính năng khác nhau. 

Simple Facebook Pro là sự kết hợp tính năng của rất nhiều phiên bản phần mềm trước đây, giúp người dùng sử dụng được trong hầu hết các thao tác trên nick Facebook.

Dưới đây là tóm tắt một số tính năng nổi bật của Simple Fb Pro

1. Hỗ trợ nuôi nick facebook cá nhân

 • Các tính năng tự động, đặt lịch cho 1 tháng
 • Tự động kết bạn, gửi tin nhắn
 • Lọc bạn bè không tương tác
 • Tự động chủ động tương tác với bạn bè
 • Tự động chia sẻ bài viết, chọc, xem story,…của bạn bè, nhắn tin chúc mừng sinh nhật.
 • Tự động đăng status lên tường
 • Tự động copy bài đăng
 • Backup thông tin bạn bè, ảnh,.. dự phòng bị checkpoint

2. Hỗ trợ hoạt động trong Group

 • Tự động tìm kiếm group theo từ khóa để tham gia
 • Tự động gửi bài đăng vào nhóm
 • Mời bạn bè vào nhóm
 • Rời nhóm hàng loạt

3. Hoạt động trên Fanpage Facebook

 • Mời bạn bè like page
 • Quét danh sách người đã nhắn tin cho page để gửi tin nhắn Remarketing
 • Seeding cho fanpage

Hướng dẫn cài đặt Simple Facebook Pro

 1. Bước 1: Truy cập đường link bên dưới để tải phần mềm Simple Facebook Pro

DOWNLOAD SIMPLE FB PRO

 1. Bước 2: Mở tệp đã tải về và cài đặt phần mềm.
 1. Liên hệ với mình qua Zalo 0919.778.668 để mình kích hoạt dùng thử miễn phí 7 ngày cho bạn và tham gia group Zalo hỗ trợ dưới đây

>> THAM GIA GROUP ZALO HỖ TRỢ <<

Hướng dẫn cách sử dụng Simple Facebook Pro

I. QUẢN LÝ CHUNG

1. Cách đăng nhập

Có nhiều cách để đăng nhập khác nhau, không nhất thiết phải đăng nhập bằng cookie như phiên bản trước đây.

 • ID|PASSWORD|2FA
 • ID|PASSWORD|2FA|EMAIL
 • ID|PASSWORD
 • COOKIE

2. Quản lý Proxy

Đây là một tính năng mới và hơi khó sử dụng, mình sẽ có một bài chia sẻ về tính năng này riêng nhé.

Tính năng này sẽ giúp nick facebook tránh bị checkpoint tốt hơn thông thường khi nuôi nick số lượng lớn.

3. Quản lý kịch bản

Bạn có thể tạo ra các kịch bản khác nhau từng ngày để hệ thống khởi chạy tự động. Mỗi kịch bản chạy theo một quy trình tác vụ khác nhau trên mỗi nick. Như vậy tránh sự trùng lặp trên các nick, giảm thiểu rủi ro bị checkpoint.

Để set kịch bản, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn tác vụ cần chạy
 • Bước 2: Nhập tên kịch bản + Danh sách UID đã chuẩn bị sẵn
 • Bước 3: Nhập số lượng và thời gian giãn cách giữa các tác vụ (nên để từ 30-60 giây hoặc 60-120 giây)
 • Bước 4: Ấn vào “Thêm vào danh sách”
 • Bước 5: Chọn số luồng (số nick cùng chạy 1 lúc) ấn “Lưu kịch bản” ở tác vụ bên dưới cùng.

4. Quản lý bài viết

Tính năng này giúp bạn tạo các bài đăng chờ sẵn để lên lịch đăng theo lịch trình một cách tự động.

 • Bước 1: Viết tên bài đăng
 • Bước 2: Viết nội dung bài đăng
 • Bước 3: Đăng tải hình ảnh
 • Bước 4: Lưu

II. QUÉT DATA

Nhóm tác vụ này bao gồm các tính năng để quét và lấy các thông tin người dùng từ tài khoản facebook của bạn bè, fanpage, group và lưu trữ thông tin.

Bao gồm các tính năng:

 1. Quét bạn bè
 2. Quét lời mời kết bạn
 3. Quét lời mời kết bạn đã gửi
 4. Quét nhóm
 5. Quét sinh nhật bạn bè
 6. Quét fanpage
 7. Quét tin nhắn đã gửi

 

Cách sử dụng:

 • Bước 1: Chọn tác vụ quét
 • Bước 2: Chọn tài khoản muốn quét (có thể chọn hết)
 • Bước 3: Nhập số luồng tương ứng
 • Bước 4: Bấm nút “Run” và đợi hệ thống tự chạy

III. DANH SÁCH DATA ĐÃ QUÉT

Những thông tin dữ liệu đã quét trên tác vụ quét data sẽ được lưu trữ trong nhóm tác vụ này giúp bạn dễ quản lý và tìm kiếm hơn.

Bao gồm các tính năng:

 1. Danh sách bạn bè
 2. Danh sách lời mời kết bạn
 3. Danh sách lời mời kết bạn đã gửi
 4. Danh sách bài viết đã đăng
 5. Danh sách tệp id
 6. Danh sách nhóm
 7. Danh sách fanpage
 8. Danh sách sinh nhật
 9. Danh sách backup comment
 10. Danh sách backup photo

Cách sử dụng tính năng Danh sách tệp ID

Bởi vì facebook hạn chế lượt kết bạn trong 1 ngày nên sau khi quét được data người dùng (số lượng có thể lên tới hàng nghìn, chục nghìn), bạn cần chia nhỏ tệp này ra.

Tính năng này sẽ giúp bạn chia tệp thành những file nhỏ, số lượng khuyến khích nên để từ 100-150 UID/1 file, chia đều cho các nick để chạy sẽ nhanh hơn.

 • Bước 1: Chọn tệp UID đã quét để up lên phần mềm
 • Bước 2: Nhập số lượng mỗi file cần chia
 • Bước 3: Nhập tên và ấn “Thêm”

IV. TÁC VỤ BẠN BÈ

Nhóm tác vụ này gồm các tính năng để kết nối với tệp UID đã quét ở tác vụ trên như:

 1. Thêm bạn bè
 2. Từ chối kết bạn
 3. Hủy lời mời kết bạn đã gửi
 4. Đồng ý kết bạn
 5. Hủy bạn bè
 6. Set bạn thân

 

Cách sử dụng tính năng kết bạn: Có 3 cách để kết bạn

1. Kết bạn theo tệp UID có sẵn

 • Bước 1: Tải tệp UID và chia tệp
 • Bước 2: Chọn một hoặc nhiều tài khoản cần kết bạn 
 • Bước 3: Chọn một hoặc nhiều tệp đã chuẩn bị sẵn 
 • Bước 4: Nhập số luồng chạy đúng như số lượng tài khoản đã chọn
 • Bước 5: Chọn thời gian dừng giữa mỗi lần gửi yêu cầu kết bạn, nên để 30 – 60 giây hoặc 60-120 giây
 • Bước 6: Ấn run rồi để hệ thống tự chạy. Lưu ý không được tắt trước khi hoàn thành

2. Kết bạn theo tệp UID bên ngoài đăng tải lên

 • Bước 1: Chọn một hoặc nhiều nick cần kết bạn 
 • Bước 2: Nhập tệp UID lên phần mềm
 • Bước 3: Nhập số luồng chạy đúng với số lượng tài khoản cần chạy
 • Bước 4: Chọn thời gian dừng giữa mỗi lần gửi yêu cầu kết bạn, nên để 30 – 60 giây hoặc 60-120 giây
 • Bước 5: Ấn run rồi để hệ thống tự chạy. Lưu ý không được tắt trước khi hoàn thành

3. Kết bạn theo tệp bạn bè được facebook đề suất tự động

 • Bước 1: Chọn một hoặc nhiều nick cần kết bạn
 • Bước 2: Phần nhập UID để trống
 • Bước 3: Nhập số luồng chạy đúng với số lượng tài khoản cần chạy
 • Bước 4: Chọn thời gian dừng giữa mỗi lần gửi yêu cầu kết bạn, nên để 30 – 60 giây hoặc 60-120 giây
 • Bước 5: Ấn run rồi để hệ thống tự chạy. Lưu ý không được tắt trước khi hoàn thành.

V. TÁC VỤ TƯƠNG TÁC TÀI KHOẢN

Nhóm tác vụ này giúp tăng tương tác cho nick facebook nhằm duy trì nick, tăng độ trust cho nick facebook.

Bao gồm các tính năng:

 1. Cảm xúc bài viết
 2. Bình luận bài viết
 3. Chia sẻ bài viết
 4. Chọc bạn bè
 5. Xem Story
 6. Chúc mừng sinh nhật
 7. Đăng bài
 8. Gửi tin nhắn bạn bè
 9. Lọc tương tác

 

Hướng dẫn sử dụng các tính năng.

1. Cảm xúc bài viết

 • Bước 1: Chọn nick cần chạy tương tác
 • Bước 2: Nhập UID bài đăng hoặc bạn bè muốn tương tác (không điền gì nghĩa là tự động tương tác ngẫu nhiên trên Newfeed)
 • Bước 3: Nhập số luồng chạy đúng với số lượng tài khoản cần chạy
 • Bước 4: Chọn thời gian dừng giữa mỗi lần gửi yêu cầu kết bạn, nên để 30 – 60 giây hoặc 60-120 giây
 • Bước 5: Ấn run rồi để hệ thống tự chạy. Lưu ý không được tắt trước khi hoàn thành.

2. Bình luận bài viết và Gửi tin nhắn

Cách chạy tính năng này như sau:

 • Bước 1: Chọn tài khoản muốn chạy tương tác bình luận với bạn bè
 • Bước 2: Nhập UID bài đăng hoặc bạn bè muốn tương tác (không điền gì nghĩa là tự động tương tác ngẫu nhiên trên Newfeed)
 • Bước 3: Nhập nội dung bạn muốn tương tác.

Lưu ý: Khi chạy nhiều nick và muốn mỗi nick sẽ chạy một nội dung khác nhau hãy sử dụng cú pháp sau để nội dung cmt cho các nick { d | e | f }

 • Bước 4: Nhập số luồng chạy đúng với số lượng tài khoản cần chạy
 • Bước 5: Chọn thời gian dừng giữa mỗi lần gửi yêu cầu kết bạn, nên để 30 – 60 giây hoặc 60-120 giây
 • Bước 6: Ấn run rồi để hệ thống tự chạy. Lưu ý không được tắt trước khi hoàn thành.

3. Đăng bài lên tường facebook cá nhân

Để đăng bài tự động lên tường facebook cá nhân cần làm các bước sau:

 • Bước 1: Tạo bài đăng ở mục Quản lý bài viết trong tác vụ Quản lý chung, 
 • Bước 2: Chọn nick cần đăng bài
 • Bước 3: Chọn bài viết cần đăng
 • Bước 4: Nhập số luồng chạy đúng với số lượng tài khoản cần chạy
 • Bước 5: Chọn thời gian nghỉ giữa mỗi lần, nên để 6 – 8p
 • Bước 6: Ấn run rồi để hệ thống tự chạy. Lưu ý không được tắt trước khi hoàn thành.

4. Lọc tương tác

Tính năng này để sàng lọc bạn bè không tương tác, không phải khách hàng tiềm năng.

 • Bước 1: Chọn khoảng thời gian muốn lọc từ trước đến giờ
 • Bước 2: Chọn tài khoản cần lọc và nhập số luồng tương ứng
 • Bước 3: Ấn run rồi để hệ thống tự chạy. Lưu ý không được tắt trước khi hoàn thành.
 • Bước 4: Sau khi lọc xong, dữ liệu sẽ được lưu ở mục “Danh sách Data đã quét” => “Danh sách tương tác”
 • Bước 5: Lưu danh sách ID lại để hủy kết bạn với những người không tương tác, hoặc những người tiềm năng để gửi tin nhắn chăm sóc.

VI. TÁC VỤ FANPAGE

Bao gồm các tính năng:

 1. Quét Fanpage
 2. Quét DS tin nhắn Fanpage
 3. Danh sách tin nhắn Fanpage
 4. Gửi tin nhắn Fanpage
 5. Mời bạn bè thích Fanpage

Cách thao tác tính năng gửi tin nhắn

 • Bước 1: Cick chọn “Quét Fanpage”
 • Bước 2: Chọn “Quét ds tin nhắn fanpage” (Chọn khoảng thời gian để quét)
 • Bước 3: Chọn “Gửi tin nhắn Fanpage”
 • Bước 4: Nhập nội dung tin nhắn bạn muốn gửi
 • Bước 5: Nhập UID đã từng nhắn tin với fanpage đã quét được ở bước 2
 • Bước 6: Chọn Fanpage muốn gửi tin nhắn
 • Bước 7: Nhập số luồng (Các tài khoản muốn chạy phải có quyền quản trị page)
 • Bước 8: Chọn thời gian dừng giữa mỗi lần gửi yêu cầu kết bạn, nên để 30 – 60 giây hoặc 60-120 giây
 • Bước 9: Ấn run rồi để hệ thống tự chạy. Lưu ý không được tắt trước khi hoàn thành

VII. TÁC VỤ TƯƠNG TÁC NHÓM

Bao gồm các tính năng như:

 • Tham gia nhóm
 • Mời bạn bè vào nhóm
 • Rời nhóm
 • Đăng bài vào nhóm

1. HD sử dụng tính năng Tham gia nhóm theo từ khóa

 • Bước 1: Nhập từ khóa gợi ý về group muốn tham gia
 • Bước 2: Nhập câu trả lời tự động khi xin tham gia group
 • Bước 3: Chọn những tài khoản muốn tham gia group và nhập số luồng chạy 
 • Bước 4: Nhập số lượng group tham gia 1 ngày (khoảng 20 group)
 • Bước 5: Chọn thời gian dừng giữa mỗi lần gửi yêu cầu tham gia nhóm, nên để 60-120 giây
 • Bước 6: Ấn run rồi để hệ thống tự chạy. Lưu ý không được tắt trước khi hoàn thành

2. Mời bạn bè vào group

 • Bước 1: Quét danh sách bạn bè
 • Bước 2: Nhập ID của group muốn mời bạn bè tham gia
 • Bước 3: Chọn tài khoản cần chạy tác vụ và nhập số luồng chạy tương ứng
 • Bước 4: Điền số bạn bè bạn muốn mời vào group. Nên để từ 100-200 bạn bè/mỗi lần chạy
 • Bước 5: Chọn thời gian dừng giữa mỗi lần nên để 120-180 giây
 • Bước 6: Ấn run rồi để hệ thống tự chạy. Lưu ý không được tắt trước khi hoàn thành

3. Đăng bài tự động lên nhóm

 • Bước 1: Tạo bài đăng ở mục Quản lý bài viết phần Quản lý chung, 
 • Bước 2: Chọn tài khoản muốn đăng bài và bài viết muốn đăng
 • Bước 3: Nhập danh sách uid của nhóm muốn đăng bài
 • Bước 4: Nhập số luồng chạy đúng với số lượng tài khoản cần chạy
 • Bước 5: Chọn thời gian dừng giữa mỗi lần, nên để 5 – 10p
 • Bước 6: Ấn run rồi để hệ thống tự chạy. Lưu ý không được tắt trước khi hoàn thành 

VIII. TÁC VỤ BACK UP

Việc backup nhằm giúp lưu trữ các dữ liệu để bảo vệ và tối ưu tài khoản facebook tốt hơn.

Có 2 cơ chế back up:

 • Back up hình ảnh bạn bè
 • Back up các bình luận

 

Trong trường hợp bị checkpoint tài khoản, facebook yêu cầu xác minh để mở khóa thi bạn làm như sau:

Bước 1: Chọn tài khoản cần chạy

Bước 2: Nhập số luồng chạy đúng với số lượng tài khoản cần chạy

Bước 3: Ấn run rồi để hệ thống tự chạy. Lưu ý không được tắt trước khi hoàn thành

Lưu ý: Sau khi phần mềm chạy xong, dữ liệu sẽ được lưu trữ tại Tác vụ Danh sách Data đã quét, mục “Danh sách backup comment, danh sách backup photo”

Việc Back up nên làm thường xuyên, định kỳ khoảng 1 tuần 1 lần để lưu lại những thông tin mới nhất, phòng trường hợp bị facebook bắt xác minh nhé.

Kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng simple facebook pro mới nhất giúp bạn nuôi được một dàn tài khoản facebook để bán hàng online.

Hy vọng là những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và sử dụng phần mềm tuyệt vời này.

Mọi thắc mắc về cách sử dụng cũng như các câu hỏi về phần mềm, hãy liên hệ mình để được giải đáp nhé.

Chúc bạn thành công.

Xem thêm các video hướng dẫn về simple facebook pro

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ SIMPLE FACEBOOK

Bí quyết nuôi nhiều tài khoản Facebook full 5000 bạn để bán hàng online

2
Nuôi nhiều tài khoản facebook

Hiện nay, để có thể bán hàng online tốt hơn cần phải tiếp cận được càng nhiều khách hàng càng tốt. Một tài khoản facebook (nick facebook) được phép kết bạn full là 5000 bạn, chúng ta cần phải tận dụng làm sao cho hết quyền lợi này.

Nhiều khi, một tài khoản facebook full 5000 bạn vẫn chưa đủ nên phải nuôi nhiều tài khoản facebook.

Nuôi nhiều tài khoản thì “nuôi” như thế nào và làm sao để quản lý và chăm sóc được hết?

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn bí quyết để nuôi nhiều tài khoản facebook full 5000 bạn để công việc bán hàng online tốt hơn nhé.

Nuôi tài khoản facebook là gì

Nuôi tài khoản facebook (nick facebook) là việc tạo ra một hay nhiều nick facebook và kết bạn, tương tác, chăm sóc nội dung,… cho nick facebook để tạo ra một tệp khách hàng chất lượng.

Một nick facebook chất lượng sẽ có full bạn bè, độ tương tác khi đăng bài tốt (được like, comment, share), được nhiều người quan tâm. 

Và điều quan trọng nhất là phải tạo ra được chuyển đổi, phải bán được hàng.

Nuôi nhiều tài khoản facebook

Nuôi nhiều tài khoản Facebook để làm gì?

Để bán hàng online: Có nhiều tài khoản facebook sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn giúp tăng tỷ lệ gặp được đúng khách hàng.

Để chạy quảng cáo: Mỗi nick facebook là một tài khoản quảng cáo facebook ads. Các tài khoản đã tạo và sử dụng càng lâu năm thì càng được Fb đánh giá cao, các chiến dịch quảng cáo sẽ ít bị hạn chế hơn.

Để phủ thương hiệu cá nhân: Càng nhiều người biết đến bạn thì thương hiệu cá nhân của bạn càng tốt hơn, giúp cho việc bán hàng càng thuận lợi hơn.

Để seeding uy tín: Sử dụng các nick facebook tương tác chéo cho nhau khi đăng bài, tạo được phản hồi tốt về sản phẩm sẽ làm tăng khả năng chốt đơn hơn.

Để bán nick: Với các anh em “ads thủ”, bị hạn chế tài khoản nhiều khiến nhu cầu mua tài khoản facebook không sử dụng nữa cũng rất lớn. Với ai muốn kinh doanh nick facebook thì đây cũng là một ngách sản phẩm đáng chú ý.

Phần mềm hỗ trợ nuôi nhiều nick facebook 

Đối với hầu hết những ai đang dùng facebook, việc chăm một nick facebook chính chủ đã tốn khá nhiểu thời gian công sức, phải kết bạn full 5000 này, rồi đăng bài hàng ngày, phản hồi tin nhắn,…sẽ rất mệt.

Vậy làm thế nào để nuôi nhiều nick facebook mà tiết kiệm được thời gian, chi phí, công sức. Câu trả lời là chúng ta phải sử dụng tool, sử dụng phần mềm hỗ trợ.

Trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều phần mềm giúp nuôi nhiều tài khoản facebook, trong đó Simple Facebook Pro là phần mềm đã được nhiều người tin dùng nhất.

Tại sao nên sử dụng phần mềm simple facebook pro này

Simple Facebook Pro là sản phẩm có thương hiệu nhiều năm nay, được tạo ra bởi công ty chuyên về công nghệ ATP Software. Đây là một công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng các giải pháp bán hàng online chuyên nghiệp. 

Bản thân Linh đã từng sử dụng những phiên bản Simple facebook từ cách đây 3, 4 năm và sử dụng rất hiệu quả trong việc nuôi nick facebook. 

Điểm hạn chế của các phiên bản trước đây là hay bị checkpoint, khóa nick, nhưng với các phiên bản sau này, đặc biệt là simple facebook pro đã khắc phục được khá nhiều các lỗi trước đây nhờ vào chức năng Proxy.

Sử dụng phần mềm này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo, mỗi một nick facebook full 5000 bạn, vậy 5 – 10 nick facebook sẽ tiếp cận tới hàng chục nghìn khách hàng.

Không còn phải đăng bài hay tương tác thủ công, tất cả đều được cài đặt tự động

Dễ dàng sàng lọc được bạn bè không phải khách hàng tiềm năng.

Mặc dù nuôi nhiều tài khoản nhưng việc quản lý cũng không hề khó

Có tính năng hỗ trợ mời tham gia group, like page, đăng bài trên group,…giúp bạn xây dựng được cộng đồng dễ dàng hơn.

Simple Facebook Pro phù hợp với những ai?

Anh chị em đang muốn bán hàng online trên facebook

Chị em boss mỹ phẩm, dược phẩm,… những ai muốn xây dựng thương hiệu cá nhân, tuyển đại lý.

Những ai muốn xây dựng một group cộng đồng khách hàng hoặc cộng đồng giải trí, chia sẻ, giao lưu.

Anh em marketer muốn tìm kiếm giải pháp marketing 0 đồng hoặc giảm bớt chi phí quảng cáo

Anh em muốn nuôi nick facebook để tạo tài khoản ads

Nhân viên sale bảo hiểm, sale bất động sản muốn tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Hầu hết những ai muốn thương mại hóa facebook của mình đều có thể sử dụng được.

Hướng dẫn nuôi nhiều tài khoản facebook

1. Tạo tài khoản facebook

Mua nick facebook đã tạo sẵn nhưng không dùng đến. Sau khi mua về sẽ đổi các thông tin cũ đi, hủy bạn bè với tệp khách hàng cũ.

Tạo tài khoản mới thì cần chuẩn bị:

 • SĐT: Mua sim rác, sim sinh viên giá rẻ, một sim có thể reg cho nhiều nick, nhưng nếu để an toàn, bạn có thể dùng mỗi sim một nick. Giá sim rác hiện nay cũng khá rẻ, chỉ vài ngàn một sim
 • Gmail: Tạo gmail mới cũng cần phải hoạt động như email sống, vì thế nên đăng ký nhận tin tự động từ một website nào đó để Google, Facebook không nghi ngờ.
 • Tạo một file excel quản lý tài khoản: ID, mật khẩu, Sđt, email, thông tin kháng checkpoint,…
 • Đối với nick mới tạo thì chưa nên sử dụng phần mềm ngay. Ngâm nick từ 2 tuần – 1 tháng rồi hãy dùng phần mềm nuôi nick nhé.

2. Đăng tải hình ảnh, điền đầy đủ thông tin

 • Tạo nick, tạo đầy đủ các thông tin cá nhân như tên, email, sđt (nếu có), ảnh avt, banner, thông tin mô tả, phần giới thiệu,… 
 • Kết bạn bè và thêm một vài người làm bạn thân, quét ảnh thường xuyên để khi bị checkpoint sẽ dùng để mở khóa lại. 
 • Bị checkpoint là điều khó tránh, nhưng chỉ cần mở khóa 1 vài lần thành công, nick facebook sẽ tăng độ trust và không bị checkpoint nữa.
 • Ảnh avt, ảnh bìa phải rõ ràng, nổi bật, dễ nhận diện khuôn mặt (để đề phòng bị checkpoint, chỉ cần up ảnh rõ mặt lên sẽ mở lại nick được ngay)

(Xem thêm: Bí quyết nuôi nick tránh checkpoint, cách kháng nick dễ dàng)

3. Tạo tương tác cho tài khoản

Một tài khoản người dùng thật là tài khoản có các tương tác, có nhu cầu kết nối với mọi người. Vì thế, hãy làm như sau:

 • Tìm kiếm và tham gia các nhóm tương tác tốt trên facebook như các nhóm giải trí Otofun, trang báo online, cafebiz,…
 • Tham gia 10-15 nhóm mỗi ngày, không cần quá nhiều
 • Like các page nổi tiếng hoặc page theo sở thích của bạn
 • Chủ động kết bạn với thủ công với các thành viên, bạn bè được facebook đề suất, bạn bè có bạn chung
 • Đăng status và comment các bài đăng
 • Like, comment bài đăng của bạn bè
 • Sử dụng các nick đang nuôi tương tác chéo cho nhau hoặc sử dụng phần mềm seeding sẽ nhanh hơn nhé.

4. Xây dựng nội dung

 • Đa phần các anh chị em bán hàng thường sẽ đăng bài bán hàng ngay và đăng rất nhiều bài bán hàng một lúc. Như vậy vừa thiếu tính chuyên nghiệp lại bị Facebook “bóp tương tác”.
 • Facebook cá nhân được tạo ra để kết nối bạn bè, chia sẻ cuộc sống hàng ngày chứ không phải để bán hàng.
 • Vì thế. để thu hút được khách hàng tiềm năng, cần phải tạo ra nội dung thu hút trước khi đăng bài bán hàng, tỷ lệ đăng bài tiêu chuẩn bạn có thể tham khảo là 3 bài tương tác, 1 bài bán hàng.
 • Nội dung nên hướng tới những điều thường ngày, điều tích cực, chia sẻ thông tin giá trị, bài bán hàng không nên để các từ nhạy cảm tới bán hàng hay vị phạm chính sách của Facebook.

( Xem thêm: Cách đăng bài bán hàng trên Facebook không bị chặn)

Kết

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản để bạn bắt đầu cho việc nuôi nhiều tài khoản facebook để bán hàng.

Trước khi sử dụng phần mềm thì những công đoạn trên sẽ giúp nick facebook của bạn tăng độ trust, tránh bị checkpoint và dự phòng rủi ro khi bị checkpoint sẽ dễ dàng kháng được.

Hãy tiếp tục theo dõi các bài hướng dẫn tiếp theo để xây dựng được một hệ thống nick facebook giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn nhé.

Hướng dẫn kiếm tiền Dropship với Funimart không cần vốn

0

Thời đại thương mại điện tử (TMĐT) lên ngôi, những mô hình bán hàng truyền thống dần trở nên không còn phù hợp. Khách hàng đã chuyển dần sang mua hàng trên các sàn thương mại điện tử như shopee, lazada…

Môi trường kinh doanh online ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Đối với những người bán hàng mới, việc gia nhập thị trường trở nên khó khăn.

Nguồn vốn ít ỏi không thể nhập hàng giá tốt được, kinh nghiệm bán hàng còn ít, khách hàng chưa nhiều, rất khó để tối ưu nguồn lực, duy trì được công việc bán hàng online lâu dài.

Chính vì thế mà mô hình Dropship ra đời để giải quyết những khó khăn của những người bán hàng mới.

Ở bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về dropship và cách thức kiếm tiền dropship với Funimart như thế nào nhé.

Kiếm tiền dropship là gì?

Kiếm tiền Dropship là gì

Dropship hay gọi đầy đủ là dropshipping là một hình thức bán hàng không cần vận chuyển hàng hóa cho khách hàng. Nghĩa là người bán hàng sẽ không sở hữu hàng hóa mà sẽ giao cho nhà cung cấp, xưởng sản xuất.

Còn lại, tất cả các nhiệm vụ như marketing, bán hàng, chốt đơn, chăm sóc khách hàng,… đều thực hiện bình thường.

Lợi ích của làm dropshipping là gi?

Đây là một hình thức mang lại rất nhiều lợi ích đặc biệt đối với người bán hàng mới. Các lợi ích lớn nhất có thể kể ra như:

 • Dễ dàng vận hành một gian hàng riêng mà không tốn chi phí mặt bằng, hàng hóa, tối ưu được các quy trình bán hàng.
 • Không cần chuẩn bị sẵn hàng hóa, nhập kho mà vẫn có thể bán được nhiều mặt hàng.
 • Tiết kiệm tối đa chi phí, tiết kiệm thời gian, công sức quản lý
 • Mô hình tinh gọn, không cần quá nhiều nhân sự.

Nền tảng dropship Funimart là gì?

Funimart là một nền tảng cung cấp giải pháp Dropshipping, kết nối giữa nhà cung cấp và cộng tác viên tại Việt Nam. Funimart chủ yếu là nền tảng dropship cho các sàn thương mại điện tử được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay là Shopee, Lazada

Ưu điểm:

 • Nền tảng website và app bán hàng tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ rất tốt
 • Mặt hàng đa dạng từ gia dụng, mỹ phẩm, thời trang, mẹ và bé,…
 • Cộng đồng nhà cung cấp trải khắp Việt Nam, dễ dàng lựa chọn cho dù bạn ở đâu
 • Phí quản lý khá thấp, chỉ khi phát sinh doanh thu mới bị tính phí. 
 • Website hỗ trợ các tính năng đăng bài hàng loạt lên Shopee, Lazada. Có công cụ đấy sản phẩm bán trên Facebook Marketplace khá hiệu quả.
 • Quản lý đơn hàng, tiền hàng dễ dàng, thuận tiện
 • Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, xử lý các vấn đề qua chatbox và zalo khá ổn
 • Có cộng đồng hỗ trợ người bán hàng khá lớn, chia sẻ nhiều kiến thức bán hàng hay.

Nhược điểm:

 • Do hệ thống đang phát triển khá nhanh, nền tảng webt của Funimart chưa đáp ứng được về tốc độ, thỉnh thoảng bị lag, chậm. Hy vọng trong thời gian tới Funimart sẽ nâng cấp hệ thống để giúp web chạy mượt mà hơn.
 • Một số nhà cung cấp trên Funimart để giá bán sỉ hơi cao so với mặt bằng chung, hoa hồng bị cắt giảm nên hơi thấp.
 • Funimart hiện tại chỉ làm dropship với các sàn thương mại điện tử (TMĐT) như shopee, lazada, sendo nên bạn phải học cả cách bán hàng trên TMĐT thì mới bắt đầu làm dropship với Funimart được.
 • Khi đã làm trên shopee thì việc lựa chọn nhà cung cấp sẽ bị hạn chế do không thể đăng ký bán cho 2 nhà cung cấp ở 2 địa điểm khác nhau, như vậy sẽ khó khăn cho đơn vị vận chuyển đến lấy hàng.

Nếu bạn chưa biết cách bán hàng trên shopee hay tham khảo khóa học:

Hướng dẫn kiếm tiền Dropship với Funimart

1. Tạo tài khoản Funimart

Bước 1: Truy cập vào website Funimart và đăng ký tài khoản bằng cách bấm nút dưới đây

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN FUNIMART

Bước 2: Vào mục “Tìm nguồn hàng” để lựa chọn ngách hàng phù hợp và đăng ký bán sản phẩm.

Bước 3: Liên kết tài khoản Funimart với gian hàng Shopee hoặc Lazada, Sendo,… của bạn. Với người mới bắt đầu nên chọn làm với Shopee là dễ nhất.

2. Tối ưu nội dung và quảng bá sản phẩm tới khách hàng

Sau khi liên kết gian hàng TMĐT thành công, bạn có thể đẩy sản phẩm từ Funimart lên sàn, bao gồm đẩy các hình ảnh, nội dung sản phẩm do nhà cung cấp đã viết sẵn.

Tuy nhiên để việc bán hàng được hiệu quả hơn, trước khi đẩy lên bạn cần tối ưu lại như sau

2.1. Tối ưu nội dung, hình ảnh sản phẩm

Trước khi đăng bài lên Shopee, hãy tối ưu lại bài đăng cho chuẩn SEO Shopee, tối ưu để tạo sự thu hút đối với khách hàng.

2.2. Sử dụng tool đăng bài tự động

Trên Funimart đã có những công cụ hỗ trợ đẩy bài sản phẩm lên các mạng XH như Facebook, Marketplace, Group,… Các công cụ này sẽ hỗ trợ người bán hàng rất nhiều để kéo traffic ngoại sàn cho gian hàng shopee của bạn.

2.3. Đọc kỹ các hướng dẫn của Funimart 

Hãy đọc các hướng dẫn sử dụng các tính năng, công cụ trên Funimart tại đây https://huongdan.funimart.vn/

2.4. Tham gia các khóa học bán hàng MIỄN PHÍ của Funimart

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm bán hàng, hãy xem các bài học trên Funimart, ở đây đã tổng hợp rất nhiều các video đào tạo bán hàng miễn phí. Hoặc bạn có thể xem các khóa học bán hàng, marketing mà Linh đã tổng hợp trên blog tại đây

3. Tạo đơn hàng

Khi phát sinh đơn hàng trên sàn TMĐT, bạn sẽ tiến hành tạo đơn trong Funimart để hệ thống thông báo tới nhà cung cấp chuẩn bị hàng, đóng hàng và giao cho khách dựa trên thông tin đơn bạn đã tạo.

Quy trình đơn DropShip
 • Bước 1: Người bán chốt đơn với khách và tạo đơn trên hệ thống

 • Bước 2: Người bán thanh toán tiền hàng cho Nhà cung cấp (số tiền thanh toán theo giá đã được chiết khấu)

 • Bước 3: Người bán cập nhật bill đóng hàng

 • Bước 4: Nhà cung cấp duyệt đơn và in bill đóng hàng

 • Bước 5: Đơn vị vận chuyển tới lấy hàng và giao cho khách

 • Bước 6: Tiền hàng của người bán thanh toán được cộng vào tài khoản Nhà cung cấp

Kết

Kiếm tiền dropship với Funimart hiện đang là một nền tảng bán hàng online không cần vốn được khá nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên để bán hàng được trên nền tảng này, bạn cũng cần phải có kiến thức cơ bản về các nền tảng TMĐT như shopee.

Ngoài ra, mặt hàng trên cũng rất nhiều, bạn cũng cần phải tìm hiểu và lựa chọn kỹ trước khi bắt đầu.

Với quan điểm của mình, mình thấy nền tảng này khó làm hơn so với nền tảng bán hàng Cuccu. Bạn có thể đăng ký cả 2 bên để trải nghiệm, cảm thấy cái nào phù hợp thì chọn làm.

Chúc bạn thành công.

Hướng dẫn cách kiếm tiền trên Cuccu – nền tảng bán hàng cộng tác viên

0

“Nắm bắt được mong muốn kiếm thêm thu nhập của các chị em văn phòng, các mẹ bỉm sữa vừa muốn chăm con vừa bán hàng online, nền tảng bán hàng cộng tác viên (CTV) đã ra đời nhằm mục đích giúp công việc bán hàng online trở nên dễ dàng hơn

Không chỉ đối với chị em đang làm văn phòng, mà cả với những ai đang mong muốn kiếm thêm thu nhập trong mùa dịch covid kéo dài mãi như thế này.

Trong bài viết này, Linh sẽ giúp bạn tìm hiểu xem Cuccu là gì và cách thức để kiếm tiền trên Cuccu như thế nào nhé.

Cuccu là gì

Cuccu là một nền tảng bán hàng kết nối giữa các nhà cung cấp sản phẩm và công tác viên (người có nhu cầu bán hàng). Điểm khác biệt so với các hình thức cộng tác viên thường gặp là người bán hàng không cần nhập hàng, không phải giao hàng, quản lý kho vận,thậm chí cả hình ảnh và nội dung đăng bài bán hàng cũng được chuẩn bị sẵn,…

Cuccu gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam thành công

Tất cả đều do hệ thống của Cuccu sẽ giúp người bán hàng làm việc với nhà cung cấp. người bán chỉ cần đăng bán và theo dõi đơn hàng và doanh số trên hệ thống.

Như vậy sẽ tối ưu hóa được công việc, thời gian, người bán hàng dù làm partime hay fulltime đều dễ dàng làm được.

Ngoài ra, Cuccu còn được biết đến là một công ty start up công nghệ, đã gọi vốn thành công trên chương trình Shark Tank Việt Nam và được đầu tư bởi Shark Bình và Shark Liên.

Vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm về sự uy tín của nền tảng này nhé.

Quy trình hoạt động của nền tảng Cuccu

Cũng khá giống như hình thức tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing), nền tảng Cuccu hoạt động dựa trên sơ đồ như sau:

Quy trình hoạt động của nền tảng Cuccu
 • Nhà cung cấp đưa sản phẩm lên Cuccu
 • CTV tìm kiếm các sản phẩm phù hợp và đăng ký bán
 • CTV copy link sản phẩm, nội dung bài bán hàng và hình ảnh để quảng bá
 • Khách hàng đặt hàng qua link quảng bá
 • Nhà cung cấp sẽ nhận được thông báo lên đơn sẽ tiến hành đóng hàng và giao hàng cho khách.
 • Đơn hàng giao thành công, tiền hàng sẽ được trả cho Cuccu thông qua đơn vị vận chuyển (COD) hoặc do khách hàng chuyển khoản
 • Cuccu sẽ trích hoa hồng trả cho CTV, phí quản lý và trả phần còn lại cho nhà cung cấp

Tại sao nên kiếm tiền trên Cuccu?

Không phải bỏ vốn ôm hàng, đóng hàng, gửi hàng

Có thể làm mọi lúc, mọi nơi

Các sản phẩm trên Cuccu đã được chọn lọc kỹ càng từ các công ty uy tín, không phải cá nhân. Như vậy, chất lượng sản phẩm đảm bảo và quy trình xử lý đơn hàng chuyên nghiệp.

Thao tác đăng bài đơn giản: Chỉ cần copy hình ảnh, content, link,… đã được làm sẵn và đăng trên các mạng xã hội.

Cuccu còn hỗ trợ bạn tạo trang web bán hàng tự động một cách cực kỳ dễ dàng, có website sẽ giúp tăng uy tín đối với người mua.

Mức chiết khấu linh hoạt, dễ dàng chọn lựa, ít bị cạnh tranh.

Chi trả hoa hồng minh bạch, rõ ràng

Sản phẩm cực kỳ đa dạng, rất nhiều lĩnh vực như :

 1. Quần áo, thời trang
 2. Phụ kiện, đồng hồ, kính mắt
 3. Thực phẩm chức năng
 4. Mỹ phẩm
 5. Điện thoại, hàng điện tử
 6. Nông sản
 7. Hàng gia dụng
 8. Một số mặt hàng khác

Hướng dẫn đăng ký tài khoản và cách kiếm tiền trên Cuccu

1. Đăng ký tài khoản

Để bắt đầu kiếm tiền trên Cuccu, bạn phải đăng ký tài khoản, xác thực các thông tin cá nhân trước. Nếu bạn chưa có tài khoản có thể đăng ký tại đây

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN CUCCU

2. Hướng dẫn cách bán hàng và kiếm tiền trên Cuccu

Bước 1: Tải app Cuccu về điện thoại


Bước 2: Tạo website bán hàng miễn phí trên Cuccu

 • Mở app Cuccu, bấm chọn “cá nhân”
 • Ấn chọn “đăng ký tên miền” để mua tên miền
 • Lưu ý: Tên miền sẽ mất phí khoảng hơn 200k. Nếu không muốn mua tên miền riêng hãy bỏ qua bước này, bạn vẫn có thể dùng website, nhưng tên miền sẽ có dạng là một dãy ký tự.
 • Sau khi đăng ký tên miền xong, chọn “thiết lập giao diện website”
 • Thiết lập các tùy chỉnh cho website như tên web, mô tả

Bước 3: Lựa chọn các sản phẩm để đăng bán

Bước 4: Triển khai cách thức kéo traffic – người dùng vào website của bạn

 1. Cách 1: Chia sẻ các link sản phẩm lên các MXH như facebook, Zalo
 2. Cách 2: Thu hút người dùng qua kênh Tiktok
 3. Cách 3: Sử dụng quảng cáo trả phí như Facebook Ads, Google Ads

Bước 5: Cách thức lên đơn hàng trên Cuccu

Khi có khách mua hàng, bạn tiến hàng lên đơn cho khách hoặc hướng dẫn khách tự lên đơn như sau:

 • Thêm sản phẩm vào giỏ hàng hoặc bấm thanh toán luôn
 • Điền các thông tin người nhận
 • Lựa chọn phương thức thanh toán và bấm thanh toán

Vậy là xong, khi đơn hàng giao cho khách thành công, hệ thống sẽ ghi nhận doanh thu cho bạn, bạn có thể rút bất kỳ khi nào về tài khoản ngân hàng.

Kết

Trên đây là những hướng dẫn về cách kiếm tiền trên Cuccu, một nền tảng bán hàng cực kỳ hữu ích cho những ai muốn kiếm thêm thu nhập.

Với tính linh hoạt về sản phẩm, quy trình bán hàng tinh gọn, mình nghĩ đây sẽ là một lựa chọn của rất nhiều người, nhất là khi dịch covid đang hoành hành.

Chúc bạn thành công.

Tiếp thị liên kết là gì? Làm thế nào để kiếm tiền với Affiliate Marketing

0

Gần đây, thuật ngữ “tiếp thị liên kết” hay “kiếm tiền affiliate marketing” đã trở nên quen thuộc với rất nhiều bạn trẻ. Có những người đã kiếm được hàng trăm triệu nhờ vào tiếp thị liên kết.

Rồi thì: “Làm tiếp thị liên kết không phải bỏ vốn nhập hàng”, “có thể tạo ra thu nhập thụ động”, “kiếm tiền ngay cả trong lúc ngủ”,…?

Vậy, tiếp thị liên kết là gì?

Làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền với tiếp thị liên kết?

Người mới thì nên làm gì đầu tiên? Cần có những kỹ năng gì để làm?…

Rất nhiều những câu hỏi thắc mắc.

Hãy cùng Linh tìm hiểu nhé.

1. Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là hình thức kiếm tiền online bằng việc quảng bá các dịch vụ, sản phẩm của thương hiệu nào đó qua một đường link tiếp thị. Bất cứ ai bấm vào link bạn chia sẻ và mua hàng thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Tiếp thị liên kết có thế giúp bạn kiếm được từ 100$ đến 300$ mỗi tháng đối với người mới. Người có kinh nghiệm hơn có thể kiếm được 1000$. Và có những người đã kiếm được từ 3000$ đến 5000$, thậm chí nhiều hơn với hình thức này.

2. Vì sao nên kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Có rất nhiều lý do khiến việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết trở nên hấp dẫn đối với những ai làm MMO (Make Money Online)

Đầu tiên, rất nhiều cái “KHÔNG”

 • Không cần nhập hàng
 • Không phải tạo ra sản phẩm
 • Không lo tồn kho
 • Không cần mặt bằng
 • Không cần giao hàng
 • Không cần quản lý kho vận, quản lý nhân sự
 • ….

Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng để bắt đầu với chi phí rất nhỏ, thậm chí không cần vốn, cực kỳ an toàn.

Thứ 2: Thu nhập không giới hạn

Mức hoa hồng cao (từ 10%-30%), đặc biệt đối với những sản phẩm số (như phần mềm, khóa học online, tài chính,…) có thể lên tới 50% đến 70%.

Nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn chỉ cần quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới càng nhiều người mua càng tốt.

Thứ 3: Thoải mái lựa chọn nhiều lĩnh vực cùng một lúc.

Bạn có thể lựa chọn cùng một lúc nhiều sản phẩm, dịch vụ để bắt đầu quảng bá trong khả năng của bạn.

Không có đơn vị nào có thể ép bạn chỉ được bán sản phẩm của họ, không được bán sản phẩm của công ty khác.

Bạn có quyền thoải mái chọn những đơn vị có sản phẩm, dịch vụ tốt, hoa hồng cao để bắt đầu quảng bá mà không bị giới hạn.

Điều này dễ dàng giúp bạn nhân rộng quy mô khi bạn đã có kinh nghiệm và tạo ra thu nhập từ tiếp thị liên kết. Làm thành công được một sản phẩm hay một nhóm sản phẩm rồi, bạn nhân rộng ra mà không mất thêm nhiều công sức vì bạn không phải lo quản lý hàng hóa, giao vận…. Việc đó do nhà cung cấp làm thay cho bạn.

3. Các đối tượng trong mô hình tiếp thị liên kết

Có 4 đối tượng chính trong mô hình này

Nhà cung cấp (Advertiser/Merchant)

Nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ muốn bán hàng thông qua tiếp thị liên kết Affiliate Marketing. Họ sẽ tạo ra sản phẩm, dịch vụ, xây dựng chính sách hoa hồng, xây dựng quy trình xử lý đơn hàng, giao hàng, hậu mãi,….

Nhà phân phối (Affiliate/Publisher) 

Chính là những người như tôi và bạn. Không có sản phẩm, dịch vụ nhưng có thể giúp nhà cung cấp quảng bá và được nhà cung cấp chia sẻ doanh thu.

Mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network)

Đây là một đơn vị tạo ra nền tảng trung gian để kết nối giữa Advertiser và Publisher. Họ sẽ tạo ra một “sân chơi” và cung cấp cho cả 2 bên những công cụ hỗ trợ cho việc bán hàng hiệu quả.

Cụ thể: Họ cung cấp nền tảng kỹ thuật giúp Publisher dễ dàng theo dõi hiệu quả công việc, theo dõi doanh thu, hoa hồng, giải quyết việc thanh toán, tranh chấp giữa nhà cung cấp và Publisher (nếu có)…

Một số nền tảng Affiliate Network nổi tiếng thế giới như: Clickbank, Ebay, Agoda,….

Một số network đang hoạt động ở VN như Accesstrade, Masofffer, Shopee, Lazada…

Một số trường hợp, nhà cung cấp không tham gia Affiliate Network của bên nào nhưng họ tự tổ chức chương trình tiếp thị của riêng họ thì gọi là Affiliate Program.

Bạn cũng có thể tham gia các chương trình như này thay vì tham gia vào network nếu sản phẩm thực sự tốt và chính sách hoa hồng minh bạch, rõ ràng.

Khách hàng Customer/End User

Khách hàng, là người sẽ mua sản phẩm, dịch vụ qua đường link quảng bá của Publisher. 

4. Phương thức tính hoa hồng:

CPC (Cost per click): Hoa hồng được tính dựa trên số lượt khách hàng click vào link quảng bá.

CPL (Cost per Lead): Hoa hồng được tính khi khách hàng điền thông tin vào form của nhà cung cấp

CPM (Cost Per Mille): Hoa hồng được tính theo lượt hiển thị, thường phổ biến trên các báo điện tử.

CPI ( Cost per Install)  Hoa hồng được tính khi khách hàng tải và cài đặt ứng dụng của nhà cung cấp.

CPS (Cost per sale) Cách này được sử dụng nhiều nhất, hoa hồng được trả theo % doanh thu khi khách hàng mua hàng và thanh toán.

Nhà cung cấp sẽ trả hoa hồng định kỳ cho bạn thông qua các phương thức thanh toán online.

5. Làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền với Affiliate marketing

Trước khi bắt tay thực hiện việc quảng bá, bạn cần phải dành thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu kỹ những điều sau đây.

Bước 1: Lựa chọn Affiliate Network hoặc Affiliate Program uy tín.

Bước 2: Lựa chọn sản phẩm, dịch vụ phù hợp để quảng bá

Bước 3: Lên kế hoạch triển khai và bắt đầu “cày”.

Lựa chọn đối tác Affiliate uy tín

Lựa chọn Affiliate Network hoặc Affiliate Program uy tín.

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất. Lựa chọn sai thì bao nhiêu công sức làm sẽ đổ bể. Thử nghĩ xem nếu bạn chọn nhầm một nền tảng không uy tín, không minh bạch hoa hồng thì sẽ ra sao?

Bạn cần phải tính về lâu dài vì để tạo ra kết quả với tiếp thị liên kết, bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều công sức ban đầu.

Dưới đây là một số nền tảng Affiliate Marketing uy tín khuyên bạn tìm hiểu: 

Accesstrade: Đây là một mạng tiếp thị lớn và uy tín nhất VN hiện nay. Sản phẩm, dịch vụ đa dạng các lĩnh vực như thương mại điện tử, ngân hàng, tín dụng, đồ gia dụng, điện tử,….

Masoffer: Cũng giống như Accesstrade, là một network được rất nhiều anh em MMO lựa chọn.

Shopee Affiliate Program: Đây là chương trình tiếp thị của trang thương mại điện tử Shopee. Hoa hồng thì rất thấp (từ 3%-7%) nhưng lượng người mua trên shopee rất nhiều.

 

Lựa chọn sản phẩm để quảng bá.

Mỗi nền tảng ở trên đều có đa dạng sản phẩm như: Mỹ phẩm, thời trang, sức khỏe, … các sản phẩm số như khóa học, phần mềm,…

Để xác định xem mình nên chọn sản phẩm nào thì bạn trả lời 2 câu hỏi

Bạn có kiến thức hay am hiểu về lĩnh vực nào nhất?

Bạn muốn quảng bá sản phẩm bằng hình thức nào?

Nếu bạn thích các sản phẩm vật lý như đồ gia dụng, thực phẩm,… bạn có thể quảng bá theo hình thức làm review, đánh giá sp nào tốt, không tốt.

Nếu bạn thích các sản phẩm số như bán hosting, phần mềm, khóa học online thì có thể làm video youtube, viết blog hướng dẫn sử dụng, review khóa học,…

Làm video hướng dẫn làm đẹp, trang điểm, ăn mặc nếu bạn chọn bán mỹ phẩm hay thời trang. 

Ngoài ra, cần chú ý các tiêu chí sau:

 • Nhà cung cấp có được nhiều Publisher khác đánh giá không tốt? có uy tín hay không
 • Sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp có chất lượng hay không?
 • Cơ chế trả hoa hồng thế nào? trả bao nhiêu? tính hoa hồng dựa trên hình thức nào (CPS, CPL, CPC, CPA)
 • Điều kiện để nhận hoa hồng là gì? Vì một số chương trình Affiliate chỉ thanh toán khi bạn đạt đủ doanh thu nhất định. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ điều này. 
 • Khi đã tìm ra được nhà cung cấp và sản phẩm tốt, đáp ứng được hầu hết các tiêu chí trên thì bạn có thể yên tâm để triển khai hệ thống quảng bá của mình. 

 

Lên kế hoạch quảng bá

Hầu hết các hình thức quảng bá link affiliate phổ biến hiện nay dựa trên 2 hình thức quảng bá sau: 

 • Free traffic: Đây là hình thức được phần lớn anh em lựa chọn khi mới bắt đầu. Ai cũng muốn làm với chi phí thấp nhất đúng không nào?
 • Paid traffic: Chạy quảng cáo link Affliate bằng các nền tảng quảng cáo trả tiền như Google, Facebook, Tiktok, Youtube,…

Tùy theo “túi tiền” của bạn để chọn cho mình một hình thức phù hợp. Lời khuyên là nên bắt đầu với các kênh kéo trafic miễn phí trước.

Sau khi đã đo lường được hiệu quả, doanh thu về thì mới kết hợp quảng cáo trả tiền để đẩy doanh thu cao hơn.

 

 6. Một số hình thức Free Traffic:

Sử dụng mạng xã hội như facebook cá nhân, tiktok, zalo, instagram,…

Facebook hay zalo cá nhân thì quá phổ biến rồi, nếu bạn tạo ra được một danh sách bạn bè chất lượng thì việc giới thiệu và quảng bá các sản phẩm phù hợp cho họ sẽ rất dễ dàng.

Gần đây, khi mạng xã hội Tiktok nổi lên thì việc kiếm tiền với affiliate thực sự trở nên thu hút hơn bởi sự phủ sóng video cực nhanh của Tiktok. 

Các hình thức chủ yếu trên Tiktok là review đồ gia dụng, review đồ ăn, mỹ phẩm và thời trang cũng dễ dàng quảng bá hơn với các trend biến hình.

Link Affiliate quảng bá sản phẩm được đặt trên Bio link trong trang profile Tiktok, khi người xem click vào link này mua hàng, hoa hồng lập tức được chuyển về tài khoản của bạn.

Với cách này, rất nhiều các bạn trẻ 9x, thậm chí 10x đang kiếm được rất nhiều tiền.

Xây dựng các website, blog chuyên về Affiliate

Đây cũng là hình thức được anh em MMO làm từ vài năm trước, đến nay vẫn hiệu quả mặc dù sức cạnh tranh cũng trở nên gay gắt hơn.

Tạo ra các trang web về mã giảm giá, so sánh giá, review sản phẩm, sưu tầm các chương trình ưu đãi, khuyến mại,… cũng là một trong những hình thức mang lại doanh thu hàng trăm triệu mỗi tháng khi kéo được lượng traffic khủng. 

Xây dựng danh sách khách hàng bằng email marketing

Sử dụng email marketing để quảng cáo cũng là một cách mang lại hiệu quả cao khi bạn đã xây dựng được danh sách email khách hàng trung thành, tiềm năng.

Chỉ cần một click trên hệ thống email marketing có thể gửi thông tin tới hàng trăm, hàng ngàn khách hàng và mang lại doanh thu đột phá cho bạn. 

7. Các hình thức Paid traffic

Một số tài liệu hướng dẫn bạn bắt đầu với quảng cáo trả tiền:

 • Quảng cáo Facebook Ads
 • Quảng cáo Google Ads
 • Quảng cáo Tiktok Ads

Chú ý: với quảng cáo trả tiền, bạn phải lựa chọn những sản phẩm được trả phần trăm hoa hồng được trả cao để bù lại chi phí. Nên chọn các sản phẩm có hoa hồng từ 30% trở lên và các sản phẩm số là phù hợp hơn cả, vì hầu hết các sản phẩm số còn có % hoa hồng từ việc gia hạn, nâng cấp. Không nên chọn các sản phẩm vật lý vì tỷ lệ mua lại thấp hơn.

8. Những trở ngại khi làm tiếp thị liên kết.

Để đăng ký tham gia một chương trình tiếp thị liên kết rất là dễ, ai cũng có thể làm nhưng để thành công và kiếm được tiền thực sự với nó, bạn sẽ phải bỏ ra khá nhiều công sức.

Thậm chí, dù có bỏ nhiều công sức nhưng kết quả chưa chắc đã như mong đợi ngay, sẽ có thất bại, chán nản. mệt mỏi.

Có thể bạn sẽ phải làm việc vài tháng, thậm chí cả năm mà không có doanh thu hay doanh thu quá ít, bạn sẽ phải làm một lúc nhiều công việc để trang trải cuộc sống.

Thời gian để “cày” sẽ chiếm phần lớn quỹ thời gian của bạn, nên có thể bạn sẽ không có thời gian dành cho những sở thích thường ngày nếu không khéo sắp xếp.

Bạn sẽ phải học thêm nhiều kỹ năng mới mà bạn chưa từng học như thiết kế website, học làm video, viết content, học kỹ thuật chạy quảng cáo, photoshop,…

Rất nhiều kỹ năng cần học và cũng rất nhiều khó khăn, thử thách.

Nhưng nếu bạn thực sự nghiêm túc để theo đuổi công việc này, nó sẽ mang lại cho bạn những lợi ích mà bạn không thể tưởng tượng được.

Lợi ích lớn nhất mà công việc này mang lại cho bạn đó chính là sự TỰ DO.

Tự do về thời gian: Bạn muốn làm lúc nào cũng được mà không hạn chế về thời gian.

Tự do về không gian làm việc: Dù bạn đang ở nhà, đi du lịch nhiều ngày, bạn vẫn có thể làm việc được chỉ với chiếc laptop.

Tự do tài chính: Thu nhập của bạn sẽ không bị giới hạn và tiền tự động chuyển về tài khoản khi bạn đã xây dựng được hệ thống traffic đủ lớn, đều đặn.

 

Trong tương lai, khi xu hướng về chuyển đổi số và thương mại điện tử ngày càng phát triển thì tiếp thị liên kết sẽ là một xu hướng kiếm tiền không thể bỏ qua.

Bạn hãy cân nhắc tìm hiểu và quyết định nhé.

Nếu bạn có những câu hỏi gì về Affiliate marketing hay cần sự giúp đỡ gì từ mình, hãy để lại bình luận bên dưới.

Mình sẽ cố gắng trả lời hết các câu hỏi của các bạn.

Cookie Facebook là gì ? Cách lấy Cookie facebook, cookie zalo để đăng nhập phần mềm ATP software

0

Bạn có biết là mỗi khi bạn vào một trình duyệt web như google chrome, Cốc cốc, hay bất cứ một trình duyệt web nào thì nó đều có thể ghi lại lịch sử truy cập các trang web của ban?

Hay mỗi lần bạn đăng nhập tài khoản email, facebook,…và lần sau bạn không cần phải nhập mật khẩu mà trình duyệt vẫn tự động đăng nhập vào được không?

Làm thế nào mà các thông tin của bạn được ghi nhớ lại như thế?

Đó chính là nhờ cookie. 

Bài viết này bạn sẽ được tìm hiểu cookie facebook là gì và vai trò của cookie trong việc sử dụng các phần mềm bán hàng online ATPsoftware nhé.

Cookie Facebook là gì?

Cookies Facebook là một tệp tin dùng để lưu trữ các thông tin facebook của bạn khi bạn đăng nhập trên trình duyệt web. 

(Các thông tin như ID, mật khẩu, email, quan trọng hơn là địa chỉ IP, vị trí địa lý mà bạn đăng nhập.)

Việc lưu trữ này sẽ giúp cho người dùng bảo mật nick tốt hơn khi có một người nào đó muốn truy cập vào tài khoản của bạn.

Hệ thống sẽ phát hiện dấu hiệu đăng nhập bất thường và thông báo cho bạn để bạn bảo vệ tài khoản.

Vai trò của Cookies khi dùng phần mềm ATP software.

Phần mềm ATP Software như simple Facebook, simple zalo,…. được dùng để tạo ra nhiều tài khoản để tiếp cận khách hàng rộng rãi hơn. 

Việc bạn sở hữu một hay một vài nick Facebook hay Zalo thì nó là chuyện bình thường và trong giới hạn cho phép.

Nhưng nếu bạn muốn tạo ra cả chục tài khoản, thậm chí hàng trăm tài khoản thì việc này là bất thường và sẽ bị Facebook, Zalo chặn.

Khi bạn đăng nhập trực tiếp lên phần mềm, Facebook sẽ phát hiện dấu hiệu bất thường của bạn.

Và việc sử dụng nhiều tài khoản trên phần mềm ATP software sẽ gặp khó khăn.

Giải pháp lúc này là gì?

Bạn sẽ sử dụng cookies của tài khoản facebook để đăng nhập phần mềm thay vì đăng nhập theo cách thông thường là nhập ID, password lên phần mềm.

Cách lấy cookies facebook như thế nào?

Hiện tại, ATP đã tạo ra một công cụ hữu ích giúp bạn lấy cookies facebook, cookies zalo một cách nhanh chóng. 

cookie ATP

Bạn sẽ dùng công cụ này để lấy cookies và đăng nhập lên các phần mềm nhé.

Bước 1: Cài đặt Addon (extention) ATP cookes lên trình duyệt web

 • Truy cập link cookie.atpsoftware.vn
 • Tải file cookie về máy tính
 • Upload lên trình duyệt web của bạn theo hướng dẫn sau.
 • Sau khi cài đặt xong trên trình duyệt web của bạn sẽ hiện công cụ addon lấy cookie như thế này.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản facebook lên trình duyệt

Bạn đăng nhập bằng ID, password như bình thường. Sau đó, click vào công cụ addon, lúc này cookie facebook sẽ hiện ra.

Đối với tài khoản facebook thứ 2, 3, hay nhiều tài khoản khác, bạn nên làm như sau:

Bạn tạo ra các user trình duyệt khác nhau bằng cách bấm vào biểu tượng AVT trên trình duyệt. Kéo xuống dưới và chọn thêm (Add).

Thay vì bạn đăng nhập rồi thoát ra trên cùng một user trình duyệt, bạn sẽ tạo ra nhiều user khác nhau. Mỗi nick facebook dùng một user để tránh bị trùng lặp trên cùng một trình duyệt.

Cách này sẽ giúp bạn vừa quản lý nhiều tài khoản một lúc tốt hơn và cũng tránh việc tạo ra sự đăng nhập nhiều tài khoản một cách bất thường.

Bước 3: Copy và dán đoạn mã cookie vào phần đăng nhập trên phần mềm. 

Mỗi một tài khoản facebook là một đoạn mã cookie khác nhau.

Bạn lưu lại các đoạn mã cookie này để sử dụng khi đăng nhập trên các phần mềm của ATP sẽ tránh bị checkpoint.

Lưu ý:

Không nên chia sẻ Cookie cho ai. Mỗi một cookie đều lưu các thông tin quan trọng về tài khoản của bạn như ID, mật khẩu.

 

Cách lấy Cookie zalo

Addon lấy Cookie của ATP chỉ lấy được trên trình duyệt web, vì thế để lấy cookie đăng nhập tài khoản Zalo cũng làm tương tự như cách lấy cookie facebook.

Chỉ khác là thay vì bạn đăng nhập tài khoản zalo trên app zalo điện thoại hay app máy tính thì bạn đăng nhập trên trình duyệt web.

Truy cập theo đường link sau để đăng nhập zalo trên trình duyệt web: chat.zalo.me

Để đăng nhập nhiều tài khoản zalo cũng tương tự, tạo nhiều user trình duyệt, mỗi trình duyệt là một tài khoản nhé.

KẾT

Trên đây là những kiến thức cơ bản về Cookie Facebook là gì và những cách sử dụng cookie để đăng nhập phần mềm bán hàng online ATP software. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn áp dụng tốt hơn trong việc nuôi nick bán hàng online trên facebook, zalo.

Hãy để lại câu hỏi ở phần bình luận nếu bạn có chỗ nào chưa hiểu, hoặc góp ý cho mình để bổ sung và điều chỉnh nhé.

Chúc các bạn thành công.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Buff đơn ảo shopee là gì? Buff đơn ảo có sợ “chết” shop hay...

Buff đơn ảo shopee, chạy đơn ảo shopee,... là một thuật ngữ không còn trở nên xa lạ với những chủ shop khi bắt...

Hướng dẫn đặt đơn ảo Shopee an toàn, KHÔNG LO CHẾT Shop

Để bán được hàng trên shopee thì các shop hiện nay ít nhiều đều có sử dụng một thủ thuật là đặt đơn ảo...

Link Bio Tiktok là gì? Cách tạo Bio Link miễn phí gắn trên Tiktok

Gần đây trên MXH Tiktok thường hay nhắc đến Link Bio hay Biolink khi người xem muốn hỏi tiktoker thông tin chi tiết về...

7 bước để bán hàng trên tiktok cực kỳ đơn giản và hiệu quả

Tiktok đang là một kênh giải trí cực kỳ HOT hiện nay, đặc biệt đối với các bạn trẻ. Số lượng người dùng Tiktok...

(2021) Hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng Simple Facebook Pro

Như ở bài viết trước, mình đã giới thiệu với bạn về cách thức nuôi nhiều tài khoản facebook để bán hàng online hiệu...
error: Content is protected !!