Buff đơn ảo shopee, chạy đơn ảo shopee,… là một thuật ngữ không còn trở nên xa lạ với những chủ shop khi bắt đầu tham gia bán hàng shopee.

Việc buff đơn ảo đều có những điều có lợi và những điều có hại ảnh hưởng rất lớn đến shop của bạn.

Nếu như bạn không hiểu được mục đích, bản chất của hoạt động này sẽ có thể khiến cho bao công lao xây dựng shop bấy lâu nay biến mất.

Hãy cùng tìm hiểu kỹ xem buff đơn ảo shopee thực chất là như thế nào qua bài viết dưới đây nhé

1. Buff đơn ảo shopee là gì?

Đơn ảo shopee là những đơn hàng không có thật, không xuất phát từ nhu cầu mua sản phẩm thực tế của khách hàng.

Đơn ảo shopee cũng không mang lại doanh thu cho shop, mà chỉ tạo ra các chỉ số cho sản phẩm như lượt mua, lượt đánh giá, lượt xem,…. nhằm tạp dựng niềm tin với khách hàng.

2. Vì sao lại phải buff đơn ảo Shopee

– Khi khách hàng mua online thường sẽ lựa chọn sản phẩm dựa trên những yếu tố đánh giá như có bao nhiêu lượt mua bán, đánh giá về sản phẩm như thế nào. Sản phẩm nào có các chỉ số này càng cao sẽ khiến khách hàng dễ dàng mua hàng.

– Ngược lại, đối với những shop nào có chỉ số đánh giá rất thấp, thậm chí không có, thì cho dù sản phẩm thực chất có tốt cũng khó khiến cho khách hàng lựa chọn

– Chính vì thế, nhu cầu buff đơn ảo hay tạo ra những đơn hàng đầu tiên (cho dù không phải đơn thật) của các shop mới ngày càng nở rộ.

– Ngoài ra, thuật toán của shopee cũng thường ưu tiên cho những sản phẩm có lượt truy cập, lượt mua thường xuyên, để sản phẩm được hiện thị tới khách hàng nhiều hơn.

– Vì thế, việc buff đơn ảo cũng như một giải pháp marketing cần thiết đối với hầu hết các shop đang bán hàng trên shopee nói riêng hay TMĐT nói chung.

3. Buff đơn ảo shopee có sợ bị “chết” shop hay không?

Hiện nay, việc buff đơn ảo shopee đã trở nên phổ biến và công khai. Thậm chí đã có nhiều dịch vụ buff đơn ảo, tăng like, tăng follow,…. được mở ra.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các group hay trên các website của công ty về dịch vụ marketing, dịch vụ TMĐT chuyên nghiệp.

Vậy, buff đơn ảo shopee thì có bị “chết” shop hay không?

Câu trả lời là Có. Theo quy định của shopee với người bán hàng, hoạt động buff các chỉ số này là vi phạm quy định và sẽ bị Shopee khóa tài khoản nếu bị phát hiện.

Đối với những shop mới, việc bị khóa shop thì thực ra cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều vì họ cũng “chẳng có gì để mất”. Nhưng đối với những shop đã xây dựng lâu năm, việc bị khóa mất “cần câu cơm” thì thật là tồi tệ.

Việc đặt lên bàn cân giữa 2 việc, một là khả năng bị khóa shop do vi phạm quy định, một bên là không có lượt mua bán dẫn đến khách hàng thiếu niềm tin để mua hàng.

Cả 2 việc này đều dẫn đến kết quả công việc kinh doanh bị đóng cửa.

4. Có nên buff đơn ảo shopee hay không?

Với những rủi ro như trên thì giải pháp tối ưu nhất là gì? có nên buff đơn ảo hay không? và nếu làm thì làm như thế nào cho an toàn và hiệu quả.

Về cơ bản, yếu tố quyết định tới thành công của việc kinh doanh vẫn là sản phẩm và dịch vụ. Một sản phẩm chất lượng tốt, dịch vụ hậu mãi khách hàng tốt mới chính là yếu tố để giữ khách hàng quay lại với shop của bạn.

Cho dù là đơn ảo hay đơn thật thì 2 yếu tố trên cũng cần lưu tâm hơn cả.

Việc buff đơn ảo cũng giống như một mồi lửa kích thích để giúp shop tiếp cân được với khách hàng dễ dàng hơn.

Nếu chúng ta tận dụng các buff đơn ảo một cách “thật” nhất, không nên quá lạm dụng buff đơn một cách ồ ạt, lộ liễu, để khiến một đơn hàng ảo giống như một đơn hàng thật thì cũng sẽ khó bị shopee “soi”.

5. Một vài hình thức buff đơn ảo shopee an toàn mà bạn có thể tham khảo như:

Nhờ bạn bè, người quen đặt hàng mua giúp, mua ủng hộ shop.

Tạo ra chiến dịch tặng quà nho nhỏ cho những ai mua đơn hàng đầu tiên

Nhờ những bên dịch vụ đặt đơn hộ. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, họ sẽ biết cách để giúp bạn tạo ra lượng đơn lớn trong thời gian ngắn. Cho dù xảy ra trường hợp xấu nhất, họ cũng có đủ nguồn lực để chịu trách nhiệm cho bạn. Lưu ý là nên tìm hiểu những đơn vị uy tín để tránh mất tiền oan nhé.

Kết

Việc buff đơn ảo Shopee có cả những điểm lợi và đi kèm những rủi ro. Việc có nên sử dụng đơn ảo hay không tùy thuộc vào lựa chọn của mỗi cá nhân. Nhưng thương trường vốn như chiến trường, chúng ta cũng cần linh hoạt để thích ứng thay vì bị loại bỏ khỏi cuộc chơi.

Và quan trọng nhất là bạn nên tập trung xây dựng những giá trị cốt lõi lâu dài cho sản phẩm hay thương hiệu của bạn như chất lượng sản phẩm, dịch vụ, CSKH,…..

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây