Môi trường kinh doanh online cũng cạnh tranh không kém với môi trường kinh doanh offline, những cách thức để tiếp cận khách hàng trên online cũng trở nên đa dạng hơn rất nhiều. 

Một trong những cách thức tạo ra hiệu quả cao trong việc quảng cáo và tạo ra chuyển đổi từ việc biến khách hàng lạnh trở thành khách hàng thân thiết là áp dụng landing page vào kinh doanh online.

Vậy landing page là gì? Sử dụng landing page trong kinh doanh online có tác dụng gì? Hãy đọc bài viết này nhé

Landing page là gì?

Landing Page (còn gọi là trang đích)  là một trang web đơn được thiết kế riêng biệt dùng để dẫn dắt và thuyết phục người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi cụ thể. 

Mục tiêu chuyển đổi là việc khuyến khích người xem để lại thông tin, nhận thông tin, tải tài liệu, mua hàng hoặc đăng ký một dịch vụ nào đó…

Để cho người xem tập trung vào một trang duy nhất, landing page sẽ không đặt những link (đường dẫn) điều hướng sang một nội dung khác trước khi đạt mục tiêu chuyển đổi.

Có mấy loại landing page

Có 3 loại landing page cơ bản (Sau này bạn sẽ gặp nhiều biến thể hơn)

 • Lead Page: Thu thập thông tin khách hàng. 
 • Sale Page: Bán hàng
 • Click – Thought Page: Trung gian chuyển đổi

Lead Page: Có mục tiêu để thu thập các thông tin khách hàng như họ tên, email, số điện thoại,… Đặc điểm của Lead Page là có những biểu mẫu đăng ký và trao đổi lợi ích cụ thể với khách hàng như để lại thông tin để nhận Ebook, sách, khóa học miễn phí, quà tặng, phiếu giảm giá,…

Sale Page: Có mục tiêu là thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ. Tất cả các lợi ích khách hàng, tính năng của sản phẩm dịch vụ, giá bán và chính sách ưu đãi,… của một sản phẩm hay dịch vụ sẽ được trình bày trên một trang. Khách hàng sẽ có đầy đủ thông tin trước khi ra quyết định mua hàng

Click – Thought Page là một dạng landing page dùng để điều hướng người đọc tới một trang chuyển đổi chính, có thể là một trang sale page hoặc một trang trưng bày sản phẩm.

Dùng landing page có thực sự hiệu quả?

 

Có nhiều bằng chứng đã được đưa ra:

Khi số lượng landing page của một doanh nghiệp từ 10 – 15, họ có thể gia tăng 55% khách hàng tiềm năng.

Số lượng landing page từ 40 trở lên thì số lượng khách hàng tăng gấp 12 lần so với việc sử dụng ít hơn 5 landing page.

Sở dĩ landing page mang lại hiệu quả như vậy vì:

Tập trung cho một mục tiêu chuyển đổi nhất định: Khi khách hàng vào landing page, họ sẽ không bị phân tán tư tưởng vào các nội dung khác ngoài nội dung trên landing page đó.

Dễ dàng thuyết phục khách hàng bằng việc giải quyết một vấn đề cụ thể cho họ. Tất cả các nội dung đều được trình bày sao cho bắt mắt nhất và có tính thuyết phục cao.

Khách hàng sẽ dễ dàng để lại thông tin nếu được nhận một ebook gì đó miễn phí mà lại giải quyết được vấn đề của họ.

VD như một khách hàng muốn tìm một phương pháp giảm cân lại được nhận một Ebook hướng dẫn giảm cân hiệu quả tại nhà và tốn ít chi phí nhất thì khả năng họ sẽ để lại thông tin là rất cao. 

Những ảo tưởng về Landing Page:

Mặc dù landing page có thể mang lại chuyển đổi cao, nhưng cũng không nên thần thánh nó quá, vì landing page chỉ thực sự hiệu quả khi bạn biết cách sử dụng.

Landing page phải đẹp, câu từ phải được trình bày rõ ràng, dễ đọc, màu sắc, hình ảnh, video phải bắt mắt.

Quan trọng nhất là phải giải quyết được một vấn đề cụ thể cho khách hàng.

Và khi tỉ lệ chuyển đổi không được cao, bạn cần phải tối ưu lại landing page.

Giả sử có 100 khách hàng vào landing page của bạn chỉ có 3 người điền vào form thì tỉ lệ chuyển đổi là 3%. Bạn cần phải theo dõi và thống kê được các con số này để tìm nguyên nhân rồi tối ưu.

Khi nào thì nên dùng landing page

 • Khi ra mắt sản phẩm mới
 • Khi muốn bán một loại sản phẩm trong một thời gian nhất định. Ví dụ như chiến dịch giảm giá, dịp lễ, hay dịp đặc biệt nào đó bạn muốn kích cầu mua sắm.
 • Khi chạy quảng cáo Facebook, Google, Zalo hoặc gần đây có quảng cáo tik tok. Bạn sẽ chạy quảng cáo để thu hút khách hàng vào landing page.

Làm thế nào để tạo ra landing page?

Trước đây để tạo ra một landing page, bạn cần phải thuê code riêng 1 landing page độc lập với website chính. Nếu code riêng 1 landing page sẽ có những nhược điểm như:

 • Chi phí tốn kém. Mỗi một sản phẩm lại phải lập trình ra 1 landing page, như vậy càng nhiều sản phẩm sẽ càng đội chi phí.
 • Khó chỉnh sửa: Khi cần chỉnh sửa, bổ sung nội dung sẽ cần nhờ lại đội lập trình viên cũ, sẽ phức tạp hơn, và nếu bạn nhờ một đội code khác, họ sẽ không hỗ trợ. Vì thế không thể tận dụng lâu dài landing page cũ được.
 • Khó quản lý: Mỗi một landing page lại phải tách riêng thành 1 subdomain. Ví dụ tên miền của bạn là ABC.com thì landing page của sản phẩm 1 sẽ là sp1.ABC.com, sản phẩm 2 sẽ là sp2.ABC.com… Điều này sẽ gây khó khăn trong quản lý các hệ thống web.

Nhưng hiện nay công nghệ đã thay đổi, bạn có thể tạo ra landing page chỉ bằng 1 click chuột, chỉnh sửa nội dung trực quan dễ dàng, chỉ bằng cách kéo thả, và có thể tạo ra hàng trăm landing page trên domain chính. 

Và điều thích nhất là cho dù bạn không biết gì về lập trình hay code đều có thể tự tạo landing page được.

Các công cụ tạo landing page tốt nhất khuyên dùng

Ladipage

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Là một công cụ tạo landing page do người Việt tạo ra. Ladipage có những tính năng vượt trội như:

 • Dễ dàng thiết kế landing page bằng kéo thả như làm trên powerpoint
 • Kho thư viện lên tới  500+ giao diện, 400+ Secsion, 100+ Popup cho 20+ ngành nghề. 
 • Dễ dàng đo lường bằng và gửi dữ liệu về Facebook Pixel, Google Analytics, Google Ads… giúp dễ dàng tối ưu chiến dịch quảng cáo
 • Kết nối được với các phần mềm quản lý dữ liệu như CRM, Getresponse, Google sheet,…
 • Tùy chỉnh được hiển thị trên máy tính hay smartphone
Hãy tìm hiểu thêm: Ladipage là gì?

Thrive theme

Thrive theme cũng là một trong những công cụ mình thích nhất. Nó tổng hợp hơn 10 công cụ để làm website, landing page, pop up, các biểu mẫu thu thập thông tin,… và được nhiều anh em làm marketing đánh giá cao. Mình cũng sẽ có một series hướng dẫn sử dụng công cụ này trong một bài viết khác.

Elementor 

Elementor cung cấp cho giao diện độc đáo và riêng biệt để tạo bài viết, tạo trang và các loại bài đăng tùy chỉnh. Khi bạn truy cập giao diện viết bài mới trong WordPress, bạn sẽ nhận được một nút mới cho phép bạn bật Elementor và sau đó thực hiện toàn bộ quy trình chỉnh sửa bài đăng.

Simple Page

Đây cũng là một nền tảng thiết kế landingpage do công ty ATP software tạo ra, hiện nay Simple Page cũng đang cho sử dụng miễn phí. Kho giao diện được Việt hóa nhiều hơn so với Ladipage và đa dạng các ngành nghề.

Ngoài ra, Simple page đang hỗ trợ tạo Bio Link để gắn trên nền tảng Tiktok để kiếm tiền với Affiliate marketing, cũng đang là một xu hướng rất HOT hiện nay.

Đội ngũ support của ATP software cũng rất nhiệt tình, hỗ trợ nhanh chóng khi gặp vấn đề.

KẾT

Qua bài viết này mình đã giới thiệu cho bạn biết tổng quan về landing page là gì và một số thông tin cơ bản về landing page.

Để nói chi tiết về mỗi loại landing page hay nền tảng tạo ra landing page thì trong phạm vi bài viết này sẽ không đủ. Mình sẽ chia sẻ ở các bài viết khác chuyên sâu hơn.

Nói chung nếu bạn bán hàng, quảng bá dịch vụ, kiếm tiền với affiliate marketing, thì nên làm quen, tiếp cận và bắt đầu tiến hành làm landing page để quảng bá.

Đặc biệt là đối với những ai chạy quảng cáo chuyển đổi trong bán lẻ online.

Ở Việt Nam, bạn có thể sử dụng một trong hai nền tảng Ladipage, hoặc Simple Page đều có thể tạo ra những trang landing page chuyên nghiệp. Ladipage là sản phẩm của người Việt nên đương nhiên là support sẽ tiện hơn các nền tảng của nước ngoài rồi.

Nếu bạn còn có những thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi sớm nhất.

2 BÌNH LUẬN

  • Nếu bạn đang dùng website rồi thì có thể tận dụng luôn domain và hosting của web đang dùng cũng đc. Nếu ko có thì hiện cũng có rất nhiều đơn vị cho phép tạo landing page trên nền tảng của họ và dùng hosting cloud, ko phải mua thêm hosting ngoài bạn nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây